โฆษณาบนเฟซบุ๊ก (Facebook Ads)

หลังจากที่ได้ลองใช้บริการโฆษณาบนเว็บ Social Networks อย่าง Facebook มาสักระยะหนึ่งแล้ว ก็รู้สึกว่าต่อไปจะต้องไปรับความนิยมในหมู่นักการตลาดชาวไทยอย่างแน่นอน เพราะนอกจากความง่ายของระบบการลงโฆษณาด้วยตัวเองที่ง่ายกว่า Google Adwords เป็นอย่างมากแล้ว การที่ผู้ลงโฆษณาสามารถเลือกกลุ่มผู้ที่จะได้เห็นโฆษณาได้ในหลายรูปแบบนั้น มันทำให้การวัดความคุ้มค่า (ROI) สามารถทำได้ชัดเจนมากยิ่งกว่ารูปแบบการโฆษณาที่แสดงจากผลการค้นหาเพียงอย่างเดียว ซึ่งจริงๆแล้วโฆษณาบน Facebook เองก็สามารถระบุ keyword ได้เหมือนกันแต่จะต่างกับ Adwords พอสมควร .. เอาละๆ ฟีเจอร์เด็ดๆมีอะไรบ้าง ผมจะลองมารีวิวให้ดู

Untitled-1

ในเรื่องการออกแบบโฆษณาถือว่าทำได้ดีเพราะใช้งานง่าย ดูแล้วไม่ซับซ้อน จริงๆแล้วในส่วนนี้ก็คล้ายกับหน้าสร้างโฆษณา Google Adwords เหมือนกัน ใช้งานง่ายพอกัน ต่างตรงที่ Adwords จะง่ายแค่ตรงนี้แหละ ที่เหลือจะค่อน้างซับซ้อน ฮ่าๆ

Facebook Ad

ถัดมาคือการกำหนด Target ว่าจะให้โฆษณาถูกแสดงกับใครบ้าง ตรงนี้แหละหมัดเด็ด Facebook Ads เขาล่ะ มันมีอะไรบ้างมาดูกันเป็นข้อๆเลย

 1. สามารถระบุสถานที่ได้ว่าจะให้โฆษณาแสดงกับคนที่มาจากประเทศไหน อันนี้เฉยๆชิมิ Google Adwords ก็ทำได้
 2. เลือกกลุ่มอายุของกลุ่มเป้าหมายได้อีก .. น่ะเริ่มจะมีความแตกต่างแล้ว ถ้าสินค้าของเราจับกลุ่มวัยทองก็ซัดไปเลยครับ 60up คุณเลือกได้ เยี่ยมไปเลยใช่ม้า
 3. อันต่อมานี่ผมว่าเด็ด คือเราสามารถเซ็ทได้ว่าจะให้โฆษณาถูกแสดงเฉพาะกับผู้ที่เกิดในวันนั้นๆ .. อันนี้เยี่ยมมากๆ ทำ CRM เสริมสร้างความสัมพันธ์ได้ใจมากเลยนะเนี่ย
 4. เลือกเพศ ..อะนะ ต่อไปอาจจะมีให้เลือกครบเลยก็ได้ ชะนี เก้ง กวาง ฯลฯ
 5. Keywords ก็ใส่ keyword ที่เกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการของเราลงไป เป็นการเจาะกลุ่มให้ชัดเจนลงไปอีกว่านอกจากจะได้กลุ่มเป้าหมายที่ต้องการแล้วเเหล่านั้นยังมีความสนใจเฉพาะทางนั้นๆโดยจับคู่คำเอาจาก keyword ที่ผู้ใช้งานของ Facebook ได้ระบุไว้บน Profile ของตัวเอง
 6. ระบุระดับการศึกษา ซึ่งก็เอามาจาก้อมูลบน Profile อีกเหมือนกัน
 7. ระบุชื่อที่ทำงานได้อีก งี้ถ้าอยากจะขึ้นป้ายโฆษณาให้พนักงานในบริษัทใดบริษัทหนึ่งเห็นก็ได้น่ะสิ … แหมงี้น่าจะระบุได้เนอะว่าแบบให้เฉพาะฝ่ายจัดซื้อดูได้อย่างเดียว 555
 8. อีกเรื่องเทพๆก็คือคุณสามารถโฆษณาตรงไปยังคนโสดทั่วนครFacebookได้ … ไม่อยากจะนึกเลย กึ๋ย
 9. นอกจากเลือกเพศได้แล้วก็ยังเลือกความสัมพันธ์ได้อีก อย่างนี้ก็หมายความว่า …. อ้า ถ้าผมเลือกเพศชาย ที่มีความสนใจเรื่องชาย ก็เท่ากับว่าผมสามารถ target กลุ่มชาวเรา เอ้ย กลุ่มชาวสีม่วงได้แล้วละสิ เทพนะเนี่ย เทพม้ากกกก
 10. เลือกภาษาที่ผู้ใช้ Facebook เลือกใช้งานได้..
 11. Connections อันนี้ก็คือในกรณีที่ผู้ลงโฆษณามีการทำ Facebook page, group หรือ application อยู่ด้วยนั้น คุณก็สามารถกำหนดเอาเฉพาะผู้ใช้ที่เป็นสมาชิคอยู่แล้ว หรือผู้ที่ยังไม่ได้เป็นก็ได้ครับ
 12. สุดท้ายก็จะเป็นแถบข้อมูลให้ดูว่า Target group ที่เราเลือกนั้นมีจำนวนทั้งหมดกี่คนที่อยู่ในระบบของ Facebook มีประโยชน์มากในการคำนวน ROI หรือใช้กำหนด Budget

Facebook Ad

ส่วนสุดท้ายก่อนที่จะจบขั้นตอนการสร้างโฆษณาก็สามารถที่จะระบุรายละเอียดต่างๆเกี่ยวกับจำนวนงบประมาณรายวัน หรือว่าจะกำหนดให้โฆษณาแสดงในช่วงเวลาไหน และที่สำคัญคือเราจะเลือกวิธีการคิดเงินค่าโฆษณาแบบไหนครับ ซึ่ง Facebook Ads นั้นมีให้เลือกอยู่ 2 วิธีคือแบบ CPM จ่ายต่อจำนวนโฆษณาถูกแสดง 1000ครั้ง หรือเป็นแบบ CPC เมื่อกดเราจ่าย คือเงินค่าโฆษณาจะถูกตัดก็ต่อเมื่อมีการคลิกที่โฆษณาเกิดขึ้นครับ โดยปรกติแล้วโมเดลแบบ CPM จะมีค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่า แต่ CPC ก็จะเด่นที่การการันตีว่าโฆษณาถูกใช้งานจริงๆนะถึงค่อยจ่าย.. อันนี้แล้วแต่จะเลือกครับ ส่วนมากผมว่าถ้าต้องการจะโฆษณาสร้าง awareness ก็ควรจะเลือก CPM ไปเลย..

อีกประการที่ควรจำไว้เกี่ยวกับเรื่องการจ่ายค่าโฆษณา Facebook Ads ก็คือ ทาง Facebook จะบันทึกบัตรเครดิตของเราไว้ในระบบตลอดเวลา และจะตัดบัญชีจากบัตรทุกวันตามการใช้งานจริงแต่ต้องมากกว่า $25 ขึ้นไปนะครับ ถ้าต่ำกว่าก็จะตัดเงินอีกทีเมื่อถึงวันที่เกิน $25 ดังนั้นถ้าคุณไม่ได้ระบุวันสิ้นสุดองโฆษณา บัตรเครดิตก็จะถูกตัดไปเรื่อยๆ แต่ยังไงก็ไม่เกินจำนวนวงเงินรายวันที่จะใช้หรับโฆษณาที่ได้ถูกระบุเอาไว้นะครับ

By Rittichart S.

——–
update 14 June 2010 – เนื่องจากมีผู้ติดต่อผมเข้ามามากเลยเกี่ยวกับการลงโฆษณาบน Facebook และส่วนมากก็ต้องการให้ผมเสนอราคาค่าบริการให้ ผมขอแจ้งไว้ตรงนี้นะครับว่าตัวผมเองไม่ได้มีอาชีพรับจ้างหรือรับลงโฆษณาบน Facebook ใดๆนะครับ ยังไงถ้าสนใจขอให้ติดต่อไปที่บริษัทที่รับทำตรงนี้โดยตรง หรือลองดูที่ลิ้งนี้ก่อนก็ได้ครับ
http://ads.yellowpages.co.th/facebookads.phpComments

 1. ชอบตรงทำ target group นี่แหละครับ ทำให้เราเลือกกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการได้ชัดเจนดี และระบบ ads ทำเข้าใจง่ายกว่า adword มาก และก็ดูดตังค์เร็วอีกตะหาก ^^

 2. คิดเหมือนความเห็นด้านบน(kichibear)ครับ แต่บางคนก็โกหกเรื่องวัย-เพศกันได้เหมือนกัน

 3. สามารถใส่ keyword ได้มากที่สุดกี่คำ
  และโฆษณาได้กี่ประเทศ
  ขอบคุณค่ะ

 4. แล้วถ้าสมมุติเราเลือกจ่ายวันละ1เหรียญ แบบ cpc แต่มีคนเข้ามาดูโฆษณาสินค้าเรามากๆ มากกว่าวันละ1เหรียญ บัตรเครดิตจะคิดเงินเราเพิ่มรึป่าวคะ แล้วถ้าเราจะโฆษณาขายเสื้อผ้าควรเลือกแบบ cpc หรือ cpm ดีคะ ขอบคุณค่ะ

 5. ตอบคุณ fa จำนวน keyword ผมไม่ได้ลองดูว่ามีจำกัดจำนวนหรือไม่ ส่วนประเทศนั้น สามารถเลือกได้ตามที่ต้องการครับ

  ตอบคุณ sushi ครับ การตัดเงินโฆษณาจะไม่ตัดเกินจำนวนวงเงินที่เราเลือกไว้ครับ สบายใจได้

  1. ช่วยด้วยค่ะ Avatar
   ช่วยด้วยค่ะ

   โทษนะค่ะกดไปไม่ได้ตั้งใจไม่มีเงินจ่ายด้วยทำไงดี เครียดดดดดดดด

 6. ม.บูรพา Avatar
  ม.บูรพา

  อยากลงข้อมูลประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยบูรพาค่ะ
  โปรดติดต่อด่วนค่ะ

 7. ขอบคุณค่ะ กำลังจะลองลงอยู่พอดี ขอบคุณสำหรับข้อมูล ไม่รู้จะคุ้มป่าวแต่น่าลอง

 8. ฟรีหรือเปล่าครับบ

  1. ตอบคุณอ๋อง : ถ้าเป็น Facebook Ads นี่ไม่ฟรีครับ จะมีการคิดค่าโฆษณาเป็นแบบ per click หรือ per impression

 9. ต้องการลงโฆษณา ห้องพักแถวพระรามเก้า บน facebook
  ต้องทำยังไงบ้างค่ะ

  1. ตอบคุณ waraporn การลงโฆษณาบน Facebook Ads สามารถทำได้ด้วยตัวเองครับ เข้าไปที่ลิ้งนี้ http://www.facebook.com/advertising/ เขาก็จะมีอธิบายวิธีการใช้งานเอาไว้


   แต่ถ้าทำเองไม่เป็นก็คงต้องไปหาบริษัทที่รับจ้างทำตรงนี้ให้อีกทีครับผม

 10. ตอบคุณ ม.บูรพา : ต้องขออภัยด้วย ผมไม่ได้รับจ้างลงโฆษณาบน Facebook Ads ครับ ถ้าสนใจผมพอจะแนะนำบริษัทที่รับทำให้ได้ ถ้าต้องการก็ติดต่อมาที่อีเมล์ผมแล้วกันนะครับ webganzter at yahoo.com

 11. สนใจ แต่อยากทราบข้อมูลเพื่อจะต้องทำเรื่องนำเสนอผู้บริหาร รบกวนเมล์ตอบมาหน่อยเพราะยังไม่ค่อยเข้าใจรายละเอียดทั้งหมดค่ะ

  ขอบคุณค่ะ

  1. ตอบคุณ ladda : ผมตอบเมล์ไปแล้วนะครับ

   1. อยากทราบรายละเอียดเช่นเดียวกับคุณ Ladda หน่ะค่ะ รบกวนส่งอีเมล์ให้ด้วยได้ไหมค่ะ

 12. รบกวนขอรายละเอียดเพิ่มเติมเหมือนกันครับ กำลังสนใจเรื่องนี้อยู่พอดีเลยครับ จะได้เอาไปเสนอนายอีกที ขอบคุณมากครับ boyasung55@hotmail.com

  1. ตอบคุณ soup : ผมตอบเมล์ไปแล้วนะครับ

 13. CPM หรือ Cost Per Mille คือ รูปแบบการคิดค่าโฆษณาต่อการปรากฏของโฆษณาออนไลน์ 1,000 ครั้ง การปรากฏของโฆษณาจะเรียกว่า Impression โดย Mille เป็นภาษาละตินมีค่าเท่ากับ 1,000 นั่นเอง เช่น มูลค่า CPM เท่ากับ 100 บาท ทุกครั้งที่โฆษณาปรากฏ 1,000 ครั้ง (Impressions) คุณก็จะจ่ายค่าโฆษณา 100 บาท

  CPC หรือ Cost Per Click คือ รูปแบบการคิดค่าโฆษณาต่อการคลิกโฆษณาหนึ่งครั้ง รูปแบบนี้จะเข้าใจได้ง่ายมาก ไม่ว่าโฆษณาของคุณจะปรากฏกี่ครั้งก็ตาม คุณจะไม่เสียค่าโฆษณาใดๆ เลย เมื่อใดที่มีคนคลิกโฆษณาของคุณๆ ก็จะเสียค่าโฆษณาทันที ดังนั้นโดยทั่วไปแล้ว CPC มักจะมีค่าใช้จ่ายที่ต่ำกว่า CPM

 14. แล้วมันจะแพงกว่า Google Adsense หรือเปล่าครับ

  1. ตอบคุณ Books Online Shop : ราคาขึ้นอยู่กับการกำหนดงบประมาณของเราเองเหมือนกับ Google Adwords ครับ …เราเลือกเองได้ว่าจะใช้งบเท่าไหร่

   มีอีกตัวเลือกนึ่งบน Facebook ที่น่าสนใจคือทำ Fan page นะครับ..อันนี้ถ้าทำเองไม่มีค่าใช้จ่ายอะไร ยังไงก็ลองศึกษาดูนะครับ

 15. double_life360@hotmail.com มีข้อสงสัย อยู่ครับ
  ติดต่อมาทีนะครับ

  1. ตอบคุณ ไลท์ : มีอะไรสงสัยถ้าผมตอบได้ก็ยินดีครับ ถามมาได้เลย

 16. สนใจ แต่อยากทราบข้อมูลเพื่อจะต้องทำเรื่องนำเสนอผู้บริหาร รบกวนเมล์ตอบมาหน่อยเพราะยังไม่ค่อยเข้าใจรายละเอียดทั้งหมดค่ะ

  ขอบคุณค่ะ

 17. ช่วยส่งรายละเอียดมาให้หน่อยนะค่ะ
  areerat_ning69@hotmail.com
  ขอบคุณค่ะ

  1. ตอบคุณ ning : ผมตอบอีเมล์ให้แล้วครับ

 18. […] โฆษณาบนเฟซบุ๊ก (Facebook Ads) นอกจากนี้ถ้าโฆษณาไม่โดนใจ ผู้ใช้ […]

 19. คือผมสมัครไปครับ คือลองกดเฉย ๆ อะครับ
  แต่ไม่ได้ใส่หมายเลขบัตรเครดิต
  แต่ปรากฏว่า มีแคมเปญโฆษณาใน facebook เพิ่มขึ้นครับ
  เหมือนว่าจะสมัครผ่านครับ

  แต่กดยกเลิกไปแล้ว

  จะมีผลอะไรพายหลังไหมครับ

  1. ตอบคุณ naana : ผมเองก็ไม่เคยเจอเคสนี้นะครับ ถ้าคุณมั่นใจว่ายังไม่ได้ใส่ข้อมูลบัตรเครดิตล่ะก็ มันก็คงจะไม่ตัดบัตรคุณแน่ๆครับ แต่ผมแนะนำว่าให้ยกเลิกแคมเปญให้เรียบร้อย .. เพราะอาจจะมีผลกับความน่าเชื่อถือสำหรับการสร้างแคมเปญอื่นๆต่อไปครับ

 20. พอดีสนใจอยากลงโฆษณาด้วยนะคะ แต่อยากทราบรายละเอียดเพื่อไปนำเสนอเจ้านายเพื่อพิจารณาคะ ยังงัยช่วยตอบมาทางเมล์ด้วยนะคะ รวมเรื่องค่าใช้จ่ายในการลงโฆษณาด้วยนะคะ ขอบคุณมากคะ

  1. ตอบคุณ noname : ผมส่งอีเมล์ไปแล้วนะครับ

 21. มีประโยชน์มากเลยครับ คุณ Rittichart S. ช่วยให้เข้าใจได้เยอะเลยครับ^ ^ ขอบคุณมากนะครับ

 22. ถามหน่อยคับ ; คือถ้าเราลง ad บน facebook ไปแล้วเราจะมีตัววัดจำนวนผู้ที่ add page จาก ad เรา
  มากน้อยแค่ไหนหรอ คับ และถ้าผมลงโฆษณาไป ระบบจะคิดค่าใช้จ่ายยังไง

  1. ตอบคุณ Joker : ผมเข้าใจว่าคุณต้องการจะลง Facebook Ads เพื่อให้ผู้ชมโฆษณาคลิกไปที่ Facebook Fan page ซึ่งกรณีนี้ตัว Ads จะทำหน้าที่ในการส่ง traffic เ้ข้าไปที่ fan page เท่านั้นครับ ถือว่าจบหน้าที่ของ Ad แล้ว ส่วนคนที่เข้าไปหน้า fan page นั้นจะกด ‘Like’ หรือไม่นั้นก็อยู่ที่ความน่าสนใจ หรือแทคติกทางการตลาดของคุณเองแล้วครับ..

   ตอบคำถามข้อแรกเราจะมีตัววัดผู้ที่ add page จาก ad เราได้อย่างไร ตรงนี้สามารถดูจาก Insight ของ Fan page นั้นๆได้ครับ ว่าตั้งแต่ช่วงที่ Ads ของคุณเริ่มใช้แล้วมีผู้มาเป็น fan มากน้อยแค่ไหน

   ส่วนค่าใช้จ่ายในการลงโฆษณาก็เหมือนที่ผมอธิบายไว้ในบทความนะครับ ปัจจุบัน Facebook จะคิดเป็น CPC หรือจ่ายตามคลิกที่เกิดขึ้นจริง และ CPM หรือจ่ายตาม impression การแสดงโฆษณาต่อ 1,000ครั้งการแสดงครับผม

 23. แล้วตกลง 1,000 ครั้ง นี่มันกี่บาทอ่ะครับ

  1. ตอบคุณ elf : ไม่มีราคาตายตัวครับ ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าโฆษณาของคุณเอง แล้วทาง Facebook Ads เขาจะคำนวนราคาคร่าวๆมาให้เอง ลองทำดูนะครับ ..

 24. รบกวนขอวิธีทำ Fan Page บน facebook ครับ ลองอ่านแล้วไม่ค่อยเข้าใจ ขอบคุณครับ

  1. ตอบคุณ wat ครับ .. วิธีการทำ Fan page ไม่ยากเลยครับ ง่่ายพอๆกับการตั้งกระทู้ตามเว็บบอร์ดทั่วๆไปเลยนะ ลองศึกษาดูได้จากลิ้งนี้ครับ http://www.facebook.com/#!/help/?page=175

   แต่ที่ยากกว่าก็คือทำ Fan page เสร็จแล้วจะทำอย่างไรให้เป็นที่สนใจ มีคนเข้ามากด Like ให้เยอะๆ ซึ่งตรงนี้น่าจะเป็นกรรมวิธีทางการตลาดแล้วละครับ … ผมอาจจะมาเขียนแนะนำในโอกาสต่อไปนะครับ

 25. ธีรพงษ์ Avatar
  ธีรพงษ์

  ถามพี่ rittichart คับ

  ถ้าเรากรอกการชำระเงินผ่านบัตรเครดิตแล้ว ทางFacebook จะแจ้งเตือนทางไหนหรอคับ

  และถ้าผมลง Ads แล้วผมจะยุติการลง Ads ต้องทำยังไงบ้างคับ

  ขอบคุณคับ…later

  1. ตอบคุณ ธีรพงษ์ : Facebook จะแจ้งเตือนการตัดบัตรเครดิตทาง e-mail และจะมี report ในหน้า Ad manager ของคุณเองครับ

   / และถ้าต้องการจะยุติการลง Ads ก็สามารถทำได้เลยครับโดยการเปลี่ยนสถานะ (Status หรือ Run Status) ให้เป็น Pause คือหยุดชั่วคราว หรือ Delete คือการยกเลิกแคมเปญไปเลย

 26. […] Posted on July 16, 2010 by ikhai http://rittichart.com/2009/10/18/facebook-ads/ หามาแปะไว้ก่อนแล้ว […]

 27. ถ้าบัญชีโฆษณาในเฟคบุคของเราถูกลบมีผลอย่างไรบ้างคะ และถ้าสร้างโฆษณาแล้วไม่ได้ขึ้นโฆษณาของเราจะต้องเสียค่าใช้จ่ายไหมคะ

 28. หลังจากที่ยกเลิกบัญชีโฆษณาในfecebookแล้ว พอไปคลิกที่ลงโฆษณาขึ้นมาก็จะขึ้น http://www.fecebook.com/ads/manage/?error_codeเกิดจากอะไรคะ ขอบคุณมากๆคะที่ให้คำตอบ

 29. ในการโฆษณาในfecebook ต้องมีบัญชีผู้ใช้ด้วยใช่ไหมคะ แต่ถ้าเราไปปิดบัญชีบัญชีนั้นไม่สามารถจัดการโฆษณาของเราได้ไช่ไหมคะ

  1. ตอบคุณ tui ครับ : บอกตามตรงผมเองก็ไม่เคยยกเลิกบัญชีผู้ใช้ครับ แต่ถ้าให้เดาผมคิดว่าถ้ายกเลิกแล้วก็คงไม่สามารถทำ Facebook Ads ได้แน่ๆเพราะการสร้างโฆษณาจะต้องการ user account แน่นอนครับ

   ส่วนโฆษณาใหม่ถ้ายังไม่ได้ active ก็จะไม่เสียค่าใช้จ่ายให้ Facebook หรอกครับ

 30. ขอบคุณพี่ Rittichart มากๆ ค่ะ

 31. “มูลค่า CPM เท่ากับ 100 บาท ทุกครั้งที่โฆษณาปรากฏ 1,000 ครั้ง (Impressions) คุณก็จะจ่ายค่าโฆษณา 100 บาท” อยากทราบว่า CPC หรือ Cost Per Click คิดค่าโฆษณา คลิ๊กละเท่าไหร่ สมมุติว่าต้องการที่จะเสียค่าโฆษณา 100 บาท เพื่อที่จะเปรียบเทียบว่าในจำนวนเงิน 100 บาทเท่ากัน ปริมาณคนที่เห็นจะต่างกันขนาดไหน ที่สำคัญอยากทราบว่า CPC เนี่ย ทาง facebook มีการป้องกันพวกกดแหลกไหมครับ

  1. ตอบคุณ Wat : CPC จะเป็นราคาเท่าไหร่นั้นขึ้นอยู่กับการตั้งค่าต่างๆนะครับ และก็คงจะเกี่ยวกับการที่มีคนอื่นมา Bid ราคามากน้อยแค่ไหนด้วยครับ ดีที่สุดคือลอง set ค่าที่ต้องการแล้วก็ไปรอดูราคาที่ระบบเค้าแนะนำให้ใส่ครับจะเป็น maximum-minimum ครับ ส่วนเืรื่องการป้องกัยพวกกดแหลกนี่ บอกตามตรงผมไม่ทราบเหมือนกันครับ แต่ถ้าลองดูใน Report ก็จะมีบอกไว้ว่าใน Click ที่เราได้มาเนี่ยมันจะมี Unique Click เท่าไหร่ ตัวอย่างเช่น แคมเปญได้200 Clicks แต่ยอด Unique click ได้ 150 นี่ก็หมายความว่ามีประมาณ 50 Clicks ที่มาจากแหล่งเดียวกัน ซึ่งจริงๆแล้วมันก็ไม่ได้หมายความว่าเป็นคนๆเดียวกันเสมอไปนะครับ เพราะบางคนก็เล่นมาจากที่ทำงานผ่าน network เอย proxy เอย ก็อาจจะเป็น IP เดียวกันทั้งบริษัทก็ได้อ่ะครับ

 32. สนใจ แต่อยากทราบข้อมูลเพื่อจะต้องทำเรื่องนำเสนอผู้บริหาร รบกวนเมล์ตอบมาหน่อยเพราะยังไม่ค่อยเข้าใจรายละเอียดทั้งหมดค่ะ

  ขอบคุณค่ะ

 33. อยากทราบอัตราค่าโฆษณาเป็นเงินไทย อ่านรายละเอียดแล้วยังไม่ค่อเข้าใจเท่าไหร่ จะเอาไปเสนอนายค่ะ

  1. ตอบคุณ Tuck และคุณ Piglet : รบกวนติดต่อไปที่ http://ads.yellowpages.co.th/facebookads.php แทนนะครับ อย่างที่ผม comment ไว้ที่ท้ายบทความว่าผมไม่ได้มีอาชีพรับจ้างลงโฆษณาครับ ผมทำบทความนี้ขึ้นมาเพื่อเผยแพร่ความรู้ครับ ไม่ได้มาขายของ ขอบคุณครับ

 34. เยี่ยมไปเลยครับ ยุคใหม่โฆษณาเน้นกลุ่มออนไลน์มากขึ้น

 35. ขอบคุนครับสำหร้บข้อมูเบื่องต้นครับ แต่ยังไม่ค่อยเข้าใจเลยครับว่ามันต่างจาก google แค่ไหน จากที่อ่านดู ค่าใช่จ่ายก้อไม่ต่างกันใช่ไมครับจะต่างกันที่ความสามารถบางตัว ถ้าไม่รบกวนเกินไป กรุณาขอไห้อธิบายไห้ละเอียดอีกนิดนึงนะครับ พอดีนายไห้หาข้อมูล เพื่อจะไปทำโฆษณา ครับ และอีกอย่างหนึ่งเพื่อไปเปลียบเทียบกับ ของ google ad ครับ ขอบคุณครับ

  teeunited@hotmail.com

  1. ตอบคุณ teeunited : ข้อแตกต่างที่น่าจะเด่นชัดของ Facebook Ad ถ้าเทียบกับ Google Adwords ก็น่าจะเป็นเรื่องการทำ Targeting ครับเพราะ Facebook Ad จะสามารถเลือกกลุ่มเป้าหมายที่จะแสดงโฆษณาได้ลึกกว่า Google Adwords

 36. อยากจะยกเลิกการลงโฆษณากับfacebook แต่หาตรงที่กดยกเลิกไม่เจอเลยน่ะค่ะ
  ต้องเข้าไปทำตรงหน้าไหนหรือคะ เห็นที่เขียนพวก run status แล้ว แต่ไม่สามารถกดได้น่ะค่ะ

  ยังไงรบกวนด้วยนะคะ = =

  1. ตอบคุณกวาง : ที่หน้ารวม campaign ให้กดตรง status ของ campaign ที่อยากจะยกเลิกครับ มันจะมีให้เลือกว่าจะหยุดหรือจะลบ ดูตามรูปที่แนบมานี่เป็นตัวอย่างได้ครับ

   1. เลือก “ลบ” หมดแล้วค่ะ การโฆษณาก็จะไม่รันแล้วใช่มั้ยคะ

 37. ขอบคุณมากค่ะ^^ ลองหาดูแล้ว มีหน้ารวมที่ว่าค่ะ
  แต่มันไม่มีตัวเลือกว่าหยุดหรือลบน่ะค่ะ
  แต่ว่าตอนนี้เห็นสถานะกลายเป็น หยุด แล้วไม่รุ้ว่าเพราะอะไรเหมืือนกัน อาจจะหมดงบที่ตั้งไว้ก็เป็นได้

  ตอนแรกยังกังวลอยู่ค่ะ ว่าถ้าเกิดมันรันอัตโนมัติทุกๆวันจะทำยังไง
  พอดีลองตั้งไว้ว่าวันละ$50
  แล้วมันไปเร็วมากๆเลยน่ะคะ่ มีคนคลิกเยอะและเร็วมาๆ จนกลัวว่าจะจ่ายค่าโฆษณาไม่ไหว = =
  ยังไงตอนนี้สถานะเป็น หยุด แล้ว ก็พอสบายใจได้ไปเปราะนึง

  ขอบคุณมากนะคะ^^

 38. การลงโฆษณากับ fadebook เราสามารถ กำหนดได้เอง ใช่ไหมคับผม

  เช่น เราสามารถลง โฆษณา ไประยะหนึ่ง แล้วหยุดได้ แล้วถ่าเราอยากให้

  โฆษณารันอีก ก็สามารถ ทำได้ใช่ไหม คับผม

  1. ตอบคุณ แมกซ์ : ทำได้อย่างที่ว่ามาเลยครับ โดยการเลือก status ให้โฆษณาว่าจะให้มัน Active, Pause หรือจะ Delete, หรือจะเลือกกำหนดช่วงระยะเวลาที่จะให้โฆษณารันหรือหยุดเองก็ได้ครับ

 39. เล็กสนใจลงโฆษณาใน http://www.facebook.com ให้สินค้า เห็นข้อความ ได้ พร้อมจ่ายค่าเช่าเวลา แต่ลงไม่เป็น รบกวนพี่ช่วยบอกวิธีได้ไหมคะ พอศึกษาบ้าง แต่ก้อ งงๆ

 40. ตอบคุณน้องเล็ก :
  วิธีลงโฆษณาก็ตามบทความนี้ไงครับ .. เอาเป็นว่าลองทำแล้วติดตรงไหนก็มาโพสถามดีกว่าครับ

 41. ลองลงโฆษณาดูแล้วและเลือกแบบCPC ตั้งงบไว้ที่USD 50ต่อวัน เวลาเข้าfacebook ไม่เคยเห็นโฆษณาของตัวเองเลย เป็นเพราะอะไรคะ แลวอย่างโฆษณาที่เราเห็นกันบ่อยๆ เค้าต้องตั้งงบไว้ที่เท่าไหร่คะ หรือเค้าใช้CPM เราเลยได้เห็นบ่อยๆ

  ระบบจะเลือกเอาโฆษณาไหนมาขึ้น เค้าดูจากการbidใช่ไหมคะ ถ้าเราให้เยอะ เราก็มีสิทธิ์เห็นบ่อย แต่ถ้าเราให้น้อย โฆษณาของเราจะออกมาน้อยใช่ไหมคะ

  1. ตอบคุณ Beam :
   การที่ไม่เห็นโฆษณาของตัวเองนั้น เกิดขึ้นบ่อยครับ ปัจจัยมีหลายอย่าง ราคาในการ bid ก็เป็นหนึ่งในนั้น แต่จริงๆแล้วก็ไม่น่าจะต้องกังวลเพราะว่าสามารถดูเอาจากสถิติการใช้งานได้แทนนะครับ

   ถามว่าโฆษณาที่เราเห็นกันบ่อยๆเค้าตั้งงบกันเท่าไหร่ ตอบยากจริงๆครับ เพราะมันอยู่ที่คุณตั้ง criteria ว่าต้องการจะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากน้อยแค่ไหน แต่ผมว่าพวกที่เห็นบ่อยๆนี่น่าจะมีงบเดือนละหลักหมื่นปลายๆไปถึงแสนนะ

   1. ที่พี่บอกว่าดูจากสถิติการใช้งาน ดูได้จากตรงไหนครับ แล้วทาง fb จะแจ้งให้ทราบเป็นแบบไหน หรือว่า แจ้งแค่ว่าวันนี้ออกโฆษณาไปแล้วกี่ครั้ง ไม่ได้จำแนกเป็นรายละเอียดมากกว่านี้ใช่ไหมครับ รบกวนด้วยครับ

    1. คุณ gibga ที่ dash board ให้เลือกแคมเปญของเรา แล้วมันจะมีรายงานสรุปให้ดูเลยครับ ถ้าจะเอาละเอียดๆให้ดูที่เมนู Report แทนครับ

 42. สนใจเรื่องการลงโฆษณาในเฟสบุ๊คมากเลยค่ะ แต่ก็ยังมีข้อมูลไม่มากพอ เลยอยากรบกวนขอรายละเอียดเพิ่มเติมเพื่อนำเสนอผู้บริหารหน่อยนะค่ะ

  ส่งทางอีเมลล์ก็ได้นะค่ะ

  ขอบพระคุณมากค่ะ

  1. ตอบคุณ Suwisa :
   อย่างที่แจ้งไว้ด้านบนครับ ผมไม่ได้มีิอาชีพรับจ้างทางด้านนี้ รบกวนติดต่อผู้ที่ทำอาชีพทางนี้โดยตรงดีกว่า หรือคลิกไปดูรายละเอียดที่ http://ads.yellowpages.co.th/facebookads.php ก็ได้ครับ

 43. รบกวนสอบถามค่ะ คือตั้งลงไว้วันที่ 25 นี้ลงทะเบียน ใส่บัตรเครดิตแล้วค่ะ แต่อยากจะยกเลิกเพราะตั้งระบบไว้ให้รันแบบออโต้ แล้วพอเข้าหน้าcampaigns มันมีให้ยกเลิก เลยกดยกเลิกไปก่อน แล้วมันขึ้น
  “Your advertising account has been closed. To resume advertising, please เปิดการใช้งานอีกครั้ง it.” อย่างนี่เท่ากับเราต้องทำ โฆษณา และส่งบัตรเครดิตใหม่ใช่ไหมค่ะ เก็บเงินเราแล้วหรอยังค่ะ

  สอบถามอีกอย่างถ้ามีการตัดเงินจากบัตรเครดิต มันจะมีเมลมาบอกเราไหมค่ะว่าตัดแล้ว มีสรปยอดไหมค่ะ
  รบกวนตอบด้วยนะคะ ข้องใจมากค่ะ

  1. ตอบคุณ oui : ถ้าจะเปิดกลับมาก็แค่ activate มันก็พอไม่ต้องส่งข้อมูลอะไรเข้ามาใหม่ครับ ถ้ามีการตัดเงินจะมีเมล์มาบอกและก็จะมีบันทึกไว้ในเมนู billing ด้วย

 44. ในหัวข้อ “Targeting” ข้อย่อย ” Connections on Facebook” เอาไว้ทำอะไรคะ มีผลต่อการทำการตลาดอย่างไรให้การโฆษณาไปถึงกลุ่มเป้าหมายหรือไม่คะ ช่วยตอบทางเมล์นะคะ ineez_ineez@yahoo.com ขอบคุณมากค่ะ

 45. suggested bid ที่หน้าจอกำหนดไว้เป็นช่วงเช่น USD 1.25- 2.02 เพื่อแนะนำ MAX Bid ให้เรากรอก ทำไมมันถึงเปลี่ยนไปเองเรื่อย ๆ คะ และมันเปลี่ยนตามอะไร เพราะแค่เวลาห่างกันไม่กี่นาที ระหว่างการกรอกข้อมูล ก็เห็นมันเปลี่ยนแล้วค่ะ แล้วราคามันสูงขึ้นเรื่อย ๆ ใช่หรือไม่คะ

  1. ตอบคุณ Pim : เอาที่พอจะตอบได้ครับ

   1. ราคามันเปลี่ยนแปลงก็เพราะมีคนอื่นสนใจเสนอราคาแข่งเหมือนกันไงครับ ..
   2. Fan page ยัง upload ไฟล์ไม่ได้ แต่คุณสามารถเอาไฟล์ไปฝากลิ้งไว้ที่ไหนสักที่แล้ว เอาลิ้งมาแป่ะไว้ที่ fan page ก็ได้นี่ครับ

 46. อยากทราบว่า โฆษณา $50 ตัดเราไปทุกๆวันจากบัตรเครดิท ไม่ทราบว่ามีคนคลิดเข้ามาจริงหรอป่าว แต่ไม่เห็นผลตอบรับ มันน้อยเกินกว่าความเป็นจริงไม่ทราบว่ามีการจ้างคนนั่งคลิก หรือเปล่าคะ อยากยกเลิก ทำอย่าไรคะ

  1. ตอบคุณดาด้า : การคลิกมันเกิดขึ้นจริงตามสถิตินั่นแหละครับ ส่วนจะมีคนจ้างคลิกไหม ผมไม่ทราบ แต่่ค่อนข้างมั่นใจว่า Facebook คงไม่ปล่อยให้่เกิดแบบนี้ขึ้นแน่ๆ ไม่งั้นใครจะมั่นใจมาลงโฆษณากับเขา ส่วนเรื่องผมตอบรับ คือโฆษณามันก็เป็นการพาให้กลุ่มเป้าหมายมาทำอะไรกับคุณสักอย่างอ่ะนะครับ มันต้องดูต่อด้วยว่าลากเขาเข้ามาได้แล้ว แต่ทำไมเขาถึงไม่ทำอย่างที่คุณต้องการต่อ เช่นคลิกจากโฆษณาเข้ามาแล้วแต่ไม่ซื้อของ อ่ะ เป็นเพราะอะไร แพงไป หรือไม่ตรงกลุ่มเป้าหมาย ฯลฯ

   สุดท้ายถ้าอยากยกเลิกก็ทำได้เองเลยนี่ครับ ผ่านโปรแกรมของ Facebook นี่แหละ มันไม่น่าจะยากนะ

 47. อยากหาคนปรึกษาเรื่อง fanpage นี้จัง ทางโทรศัพท์เลย – -‘

 48. 1. สามารถใส่ file word , excel ใน fanpage ตรงไหนบ้างมั้ยคะ จุดประสงค์เพื่อให้ลูกค้ามาใส่รายละเอียดต่าง ๆ เพื่อส่งให้ทางเราเพื่อคำนวณราคาให้ก่อนเพื่อการตัดสินใจค่ะ

  2. ช่วยเข้ามา click “Like” ให้ด้วยนะคะ ขอบคุณคร้า

  ขอบคุณมากในความช่วยเหลือนะคะ

 49. สอบถามค่ะ สมมติน่ะค่ะ

  เราตั้ง budjet ไว้ที่ USD10 Per day แต่ Max bid เราใส่เป็น 0.18 แบบนี้ ความหมายมันคือ

  1. ในแต่ละวันมันจะตัดจากบัตรเราวันละ 10USD ใช่ไม๊ค่ะ ??
  2. 0.18 เนี่ย ถ้าวันนึงมีคนคลิกไม่ถึงตาม Budjet ที่เราตั้งไว้ ยังงัยก็ตัดบัตรตามข้อ 1 ใช่รึป่าวค่ะ ??

  สรุปแล้วคือ ตัดบัตรตาม budjet ไม่สนจำนวน Max bid ใช่ไม๊ค่ะ ไม่แน่ใจว่าหนูเข้าใจถูกรึป่าวอ่ะค่ะ รบกวนพี่อีกครั้งน่ะค่ะ

  ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ ^^

  1. ตอบกลับคุณอุ๊ : ที่คุณเข้าใจตามข้อ 1. ถูกแล้วครับ แต่ในข้อ 2. นี่ถ้าใน1วันมียอดคลิกไม่ถึง USD10 ก็จะเสียค่าโฆษณาตามจริง ไม่ถึงตามที่ตั้ง daily budget ไว้หรอกครับ

 50. ผมขอคัดลอกข้อมูลบางส่วนไปใช้งานหน่อยนะครับ

  จะเอาไปใช้อภิปรายเรื่องการโฆษณาบนสื่อออนไลน์

  ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  1. ตอบคุณ biggy : ยินดีครับ

 51. แล้วเราจะยกเลิกการโฆษณาใน facebook ได้ยังไงค่ะ กลัวโดนตัดบัตรไปเรื่อย ๆ น่ะค่ะ

  ขอบคุณค่ะ

  1. ตอบคุณแพร : ยกเลิกได้โดยการเลือก หยุดชั่วคราว หรือ ยกเลิกโฆษณา ในหน้าบริหารแคมเปญครับ

 52. ธงชัย Avatar
  ธงชัย

  อยากลงโฆษณาสินค้ามีวิธีการอย่างไรบ้าง 086-8264119

 53. ธงชัย Avatar
  ธงชัย

  โฆษณา ใน facebook คิดค่าบริการอย่างไรครับ มีเบอร์โทรคุยกันโดยตรงไหมครับ?

  1. ตอบคุณธงชัย : กรุณาอ่านตรงส่วนท้ายของบทความด้วยครับ

 54. สอบถามหน่อยครับ

  คือผมลง facebook/ads ครับ ทำเอง แต่ติดตรงส่วนสุดท้ายคือ ตอนใส่ เลขบัตร อะครับ ใส่เท่าไรก้ไม่ผ่านซักที มันบอกประมาณว่า บัตรถูกปฎิเสธ ให้ติดต่อบริษัทเจ้าของบัตร ผมติดต่อแล้ว เค้าก็บอกว่าบัตรไม่มีปัญหา ไม่ทราบว่าต้องใช้บัตรแบบไหนอะครับ ของผมมี Visa กับ Master card เป็นบัตร debit ธรรมดา สามารถรูดซื้อสินค้าได้อะครับ

  รบกวนทีนะครับ ทำมา 2-3 วันละ ไม่ได้ซักที

  1. ตอบคุณBig: ตอนนี้รับแต่บัตรเครดิตอย่างเดียวครับ

 55. กำแย่เลย เห็นพี่เค้าทำ เค้าใช้ วิซ่า ผมอายุ 20 เอง ยังไม่มีงานทำ เงินเดือนก็ไม่ได้เข้าเป้นเดือนๆอะครับ ไม่มีหลักฐานอะไรเลย

  มีวิธีไหนแนะนำไหมครับ คือว่า อยากลงมากก

  ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไรครับ ขอบคุณมากครับ

  1. ใช้บัตร ธนาคารกรุงเทพ แล้ว verify ให้เป็นบัตรเครดิตได้ค่ะ
   สอบถามทาง call center ได้ค่ะ

 56. อยากรู้วิธีลงโฆษณาบนเฟสบุ๊คค่ะ ไม่ทราบว่าท่านไหนรู้บ้างคะ กรุณาหน่อยนะคะ ช่วยบอกที

 57. ช่วยส่งวิธีมาให้หน่อยนะคะ wara.lkl@lekise.co.th ขอบคุณค่ะ

 58. ลงโฆษณาไปเรียบเรียบร้อยแล้ว แต่อยากดูstatusของCampaignที่ลงไปอ่ะค่ะว่าผ่านรึป่าว ดูตรงไหนคะ เพราะตอนนี้มันยังไม่ขึ้นอะไรเลยค่ะ หรือว่าต้องรอFBเค้าตรวจสอบก่อน แล้วระยะเวลาที่ใช้ตรวจสอบนี้นานมั๊ยคะ

  1. ตอบคุณ ice : status ของโฆษณาก็ดูที่หน้าจัดการเลยสิครับ ปรกติใช้เวลาอนุมัติไม่นานหรอกครับ น้อยกว่า1วันทำการอีกนะ

 59. กำลังหาข้อมูลพอดีเลยครับ แต่อยากทราบว่า ผลตอบรับระหว่าง adword กับ เฟซบุค อย่างไหนดีกว่ากันอ่าครับ

  1. ตอบคุณ ProtaeGrobGrob : ผมว่าผลตอบรับมันขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยมากครับ เป็นผมๆจะทำทั้ง2อย่างเลยครับ

 60. อยากทราบคับว่าถ้าเรา ลงโฆษณา เดือน มันจะคิดเงินเราเดือนละเท่าไหร่หรอคับ เห็นระบบมานขึ้นมา 50.00 คือ ห้าสิบดอลลาห์ต่อเดือนรึปล่าวคับ ขอทราบรายละเอียดของการคิดเงินอย่างละเอียดได้ไหมคับ ขอบคุณคับ

  1. ตอบคุณ นน : เรื่องวิธีการคิดเงินของ Facebook Ads. ผมเขียนบทความไว้ให้แล้วนะครับ ไปตามอ่านกันได้
   http://rittichart.com/2010/06/24/facebook-ads-billing-and-payment/
   ส่วนอีเมล์ผม webganzter at yahoo dot com ครับ

 61. พี่ Ritichart คับรบกวนขอ E-Mail ของพี่ด้วยนะคับ ขอบคุณคับ

 62. สวัสดีค่ะ ตือดิฉันเข้าไปโฆษณา ดิฉันไม่ทราบว่ามีค่าใช้จ่าย ลองเข้าไปดูถึงขั้นตอนที่มีรีวิว
  ดิฉันเห็นว่ามีค่าใช้จ่าย เลยปิดหน้าจอออกไป แบบนี้คือ มันไม่สมบูรณ์ ใช่ไหมค่ะ

  1. ตอบคุณหญิง : เข้าใจถูกต้องแล้วครับ มันยังไม่สมบูรณ์ครบกระบวนการครับ

   1. แล้วถ้าจะทำต่อให้สมบูรณ์ต้องเข้าไปทำตรงไหนคะ

 63. พี่ครับคือว่าผมอยากดู โฆษณา บน facebook ทั้งหมดที่มีอยู่ในประเทศไทยอะครับจะทำได้อย่งไรอะครับเพราะผมเจอแค่ 4หน้าตลอดแล้วบ่างที่ก็เจอซ้ำๆอะครับ

  1. ตอบคุณ 7SeeN : ผมไม่คิดว่า user ธรรมดาจะดูได้หรอกครับ นอกจากคุณจะเป็นทีมงานของ Facebook 555 บางทีผมว่าทีมงานเองยังดูไม่ได้เลยนะ

 64. รบกวรสอบถามตรงช่อง budget ค่ะ มันมีให้เลือก per day หรือ lifetime
  ถ้าเลือก per day จะขึ้นมา 50 USD
  ถ้าเลือก lifetime จะขึ้นมา 350 USD

  เข้าใจว่าแบบ lifetime budget ไม่ได้จำกัดแต่ละวัน แต่ถ้าหมดงบก็จะหยุดโฆษณาเอง ใช่ไหมคะ
  แล้วถ้าเราเลือกจ่ายแบบ cpc เราจะโดนตัดเงินอย่างไรคะ
  จ่ายก่อน คือตัดเงินไปก่อนเลย 350 USD หรือเปล่าคะ แต่จะได้กี่คลิ๊ก ก็ขึ้นอยู่ีกับ bid ถูกต้องไหมคะ

  1. ตอบคุณ metta : เรื่อง lifetime คุณเข้าใจถูกแล้วครับ ส่วน cpc นี่คือจ่ายเมื่อคลิกครับ ซึ่งก็จะรอให้ยอดครบขั้นต่ำก่อนถึงจะตัดเงินครับ

  1. ตอบคุณ sura141 : ที่คุณถามมามันเกี่ยวกับ Fanpage มากกว่า Facebook Ads นะครับ แต่จริงๆก็ทำไม่ยากครับ คือเป็นการเพิ่ม tab บน fan page แล้วใช้ FBML เขียนโค้ดให้ดึงภาพโฆษณามาโชว์ธรรมดาครับ

 65. อยากทราบว่า Campaign & Budget Budget (THB): เราควรใส่เท่าไหร่อะครับยิ่งเยอะจะมีผลอย่างไรครับ ถ้าเราเลือกแบบ cpm ไปเพราะยังไงมันก้ต้องขึ้น 1000 ครั้งอยู่แล้วใช่ไหมครับ
  แล้วก็ตรง(min 30.00 THB) ที่สามารถเลือกเวลาได้ คือ เค้าคิดนาทีละ30บาทใช่ไหมครับ คือเสียของ cpm แล้วยังต้องเสียเวลาที่โฆษณาต่อนาทีอีกใช่ไหมครับ
  แล้วผมเลือกเป็นแบบ cpm คือแสดงครบพันครั้งก็จะเสียเท่าที่ต้องจ่าย อยากทราบว่าคือถ้าเราใส่ budget เยอะ พอแสดงครบพันครั้งมันก็จะหยุดเลยหรือเปล่าครับหรือทำงานต่อ จนกว่า budget เราจะหมดใช่หรือเปล่าครับ
  สมมุติเราตั้ง 1 ชั่วโมงก็เท่ากับ 60 x 30 เป็น 1800 บาท ต่อชั่วโมง แล้วเราเลือกแบบ cpm ก็เท่ากับว่าเราในชั่วโมงนี้โฆษณาเราจะถูก ปล่อยครบพันครั้งใช่ไหมครับ เท่ากับเราต้องเสีย 1800 + ค่า cpm ใช่ไหมครับ
  รบกวนหน่อยนะครับ ขอบคุณมากครับ

  1. ตอบคุณ Vee Nim : cpm ควรใส่เท่าไหร่นั้น เอาเป็นว่าอย่างน้อยๆไม่ควรใส่ต่ำกว่า minimum นะครับไม่งั้นมันไม่ขึ้นแน่ๆ ส่วน budget นั้นมันก็จะรันไปตามงบที่เราใส่มาครับสำหรับ cpm หมดงบก็หยุด

 66. อยากถามว่า ลองกรอกข้อมูลโฆษณาแล้ว แต่ไม่ได้ใส่ บัตรเครดิตค่ะ แต่หน้า face มีตัวอย่างโฆษณา อย่างนี้จะเสียเงินไหมคะ แล้วก็ยกเลิกอย่างไร ขอรบกวนค่ะ ขอบคุณค่ะ

  1. ตอบคุณอุ๋ย : ยังไม่ใส่บัตรเครดิต Facebook ก็เรียกเก็บเงินไม่ได้แน่นอนคร้าบบบ -_-‘

 67. อยากถามไรหน่อยคับ เกี่ยวกับการคิดงเินค่าโฆษณาบนเฟสบุ้ค

  1.) ก่อนอื่นคือ การคิดค่าโฆษณาบนเฟสบุ้ค มันคิดเป็นแบบตามจริง คือคิดตาม ยอดการปรากฎ ยอดการคลิก ที่โฆษณาถูกดู ถูกคลิกเท่าไร ก็ต้องจ่ายตามนั่น ไม่ใช่แบบเหมาจ่ายต่อช่วงเวลาแบบป้ายโฆษณาทั่วไป ผมเข้าใจถูกป่าว?

  2.) ค่างบ นี้คือ การตั้งเพดานค่าโฆษณาที่เราจะจ่ายต่อวัน ใช่ไหมคับ ป้องกันกรณีโฆษณาได้ผลดีเกิน จนเงินที่ต้องจ่ายค่าโฆษณาก็สูงเกินงบ ไม่มีเงินจ่าย

  3.) ในกรณีที่เรา ไม่ระบุช่วงเวลาโฆษณา แล้วเราจะหยุดการโฆษณาได้ยังไง คือถ้าไปติกที่ –>Run my campaign continuously starting today

  4.) ค่าCPM&CPC นีี้คือ การกำหนด ว่าเมื่อไรจะคิดเงินใช่ไหม

  – 4.1) โดยCPM คิดเงิน เมื่อมีคนดู(เอ๊ะ! หรือคือการปรากฎของโฆษณา?) โฆษณาเราถึง1,000คน โดยจ่ายตามค่าที่เราตั้งไว้
  ดังนั่นสมมุติ ในแบบCPM ตั้งไว้100 ถ้าโฆษณาเรามียอดดู 1,000คน มันจะคิดเงิน100 ถ้าโฆษณาเรามียอดดู 1,999คน มันก็ยังจะคิดเงิน100 พอโฆษณาเรามียอดดู 2,000 มันถึงจะคิดเงินเป็น 200 เข้าใจถูกป่าว?

  – 4.2) และCPC คิดเงิน เมื่อโฆษณาเรามีคนคลิก โดยจ่ายตามค่าที่เราตั้งไว้
  ดังนั่นสมมุติ ในแบบCPC ตั้งไว้100 ถ้าโฆษณาเราถูกคลิก 1ครั้งก็ คิดเงิน 100 2ครั้งก็คิดเงิน 200 ไปเรื่อยๆ เข้าใจถูกป่าว?

  5.) การกำหนดค่าเงินCPMและCPC มีผลอย่างไรต่อโฆษณาเรา และช่วงค่าที่facebookแนะนำ มันคืออะไร ถ้าตั้งค่าให้น้อยกว่า หรือ มากกว่าช่วงจะมีผลยังไง

  ช่วยตอบด้วยหน่อยได้ไหมคับ ขอบคุณคับ

  1. ตอบคุณอาม

   1) มีทั้งสองแบบแล้วแต่จะเลือกแบบ cpc หรือ impression ครับ
   2) ถ้าหมายถึง budget ก็ใช่ครับ (ต้องขออภัยผมไม่เคยใช้เวอร์ชั่นภาษาไทยเลยไม่ทราบว่ามันใช้คำแปลว่า “ค่างบ” อย่างที่คุณถามมาหรือเปล่า
   3) ถ้าจะหยุดก็ไปกด pause ที่แคมเปญเอาก็ได้ครับ
   4) cpm คือคิดเป็นต่อ 1000 impression ส่วน CPC คือต่อclickครับ
   5) ควรจะกำหนดค่าให้อยู่ใน range หรือมากกว่าที่ facebook แนะนำจะดีกว่าครับเพราะจะทำให้โฆษณาขึ้นแน่นอนกว่า

 68. ใส่บัตรเครดิตยังไงเหรอครับ

  1. ตอบคุณ: โฮมสเตย์ระยอง

   ที่หน้าบริหารโฆษณาจะมีเมนู billing/ funding source ตรงนั้นคุณสามารถใส่ข้อมูลบัตรเครดิตลงไปได้ครับ

 69. หากเทียบกับ adwords แล้ว แบบไหนดีกว่ากัน รบกวนด้วยครับ

  1. ตอบคุณ: เรตมวย

   ผมว่าตอบยากครับมันอยู่กับความต้องการของผู้ลงโฆษณามากกว่า ถ้าต้องการเจาะกลุ่มแบบเลือกเอาได้เช่น ชาย หญิง อายุเท่าไหร่ ฯลฯ อันนี้ Facebook Ad จะดีกว่า แต่ถ้าเป็น keyword แบบให้โฆษณาขึ้นเมื่อมีผู้ค้นหาคำว่า “วิจารณ์มวย” แบบนี้ Google Adwords ก็จะเหมาะกว่าครับ

 70. รบกวนสอบถามเพิ่มเติมค่ะ คือได้สมัคร facebook ads ไปเมื่อประมาณ 3 วันที่เเล้ว
  ผลตอบรับด้านจำนวนคนกด Like เพิ่มขึ้นดีค่ะ ประมาณ 30 คนต่อวัน(ก็ดีสำหรับ page เรา ^^)

  เเต่…เมื่อตามเข้าไปเช็คดูตามรายชื่อของผู้ที่มากด ปรากฏว่าในวันนึงๆเค้ากดเป็นร้อยหน้า
  คือเหมือนรับจ้างเพื่อมากด Like โดยเฉพาะค่ะ ทั้งหน้าเพจเค้า(เค้าไม่ได้ปิดนะคะ)

  ไม่มีการสนทนาแบบคนทั่วไปเลย(คนทั่วไปจะไปเที่ยวไหน มีลงรูป เมนท์กับเพื่อนคนอื่นบ้าง)
  เเล้วเป็นอย่างนี้เยอะมากค่ะ เท่าที่ดูมาประมาณ 10 กว่าคนเป็นอย่างนี้ซะ 7-8 คน

  เลยรู้สึกเลยค่ะเเบบชัดเจนว่ามีการจ้างมากด Like แน่ๆ ท้อใจไม่อยากเข้าไปดูรายอื่นๆเลย
  ไม่ทราบว่าทาง Facebook Team เค้ามีการป้องกันเรื่องนี้หรือไม่คะ เเล้วมีการทำอย่างนี้จริงไหม

  แล้วคนที่ได้ผลประโยชน์คือทาง Facebook เอง แสดงว่านี่คือการทำงานกันเป็นทีมเหรอคะ??
  เเล้วอย่างนีการโฆษณาของร้านเราจะมีประโยชน์อ้ะไร ในเมื่อคนมากดไม่ได้สนใจของๆร้านเราเลย

  รบกวนตอบด้วยนะคะ พยายามหาข้อมูลเเล้วก็ไม่พบ ไม่อยากโดนเอาเปรียบเลยค่ะ รู้สึกไม่ดีเลย
  ขบอพระคุณมากค่ะ

  1. ตอบคุณ nan :

   ต้องขออภัยด้วยผมไม่มีข้อมูลพวกนี้จริงๆครับว่ามีพวกรับจ้างกดหรือเปล่า แต่คนที่มากดแล้วไม่พบว่ามีสนทนากับใครนี่คุณ nan ลอง add friend ดูหรือยังครับ เค้าอาจจะปิดไม่ให้คนที่เป็น friend เห็นข้อความบน wall ของเค้าอยุ่ก็ได้ครับ

   หรืออีกทางนึงคุณน่าจะลองกำหนด criteria ในการโฆษณาให้แคบๆ จำกัดวงเอาเฉพาะคนที่คิดว่าน่าจะสนใจสินค้าของคุณจริงๆ ตรงนี้น่าจะลดจำนวนผู้คลิกเล่นได้พอสมควรครับ

 71. อยากจะสอบถามค่ะ คือว่าสมัคร Facebook Ads แต่ในขั้นตอนในการเลือก Precise Interests หรือการกำหนดกลุ่มเป้าหมาย ยังสงสัยอยู่ว่าเราไม่สามารถกำหนดได้ทุก Fan Page หรือคะ บาง Fan Page ที่ใส่ไปก็ยังไม่มีในลิสของ Facebook ให้เลือก เช่น “Slim Up Center” ไม่รู้ว่าเป็นบัค หรือมีเทคนิคอื่นๆ หรือเปล่า

  ขอบคุณค่ะ

  1. ตอบคุณโบว์ : ถ้าคุณหมายถึงการกำหนดค่า Interests ในส่วนของ Connection on Facebook ซึ่งเราสามารถระบุได้ว่าให้โฆษณาแสดงเฉพาะกับคนที่เป็นหรือไม่เป็น Fan page นั้นได้ / ตรงนี้ Facebook Ad เองจะอนุญาติให้คุณใส่เฉพาะ Fan page ที่คุณเป็นเจ้าของหรือเป็น admin เองเท่านั้นครับ!!!

 72. อยากลบแคมเปญครับ แต่ หาหน้ารวมแคมเปญไม่เจอ เครียดมากครับ ค่าโฆษณา แสนกว่าบาทแล้ว

  1. ตอบคุณ Vasile Bkk : ลองลิ้งนี้ก็ได้ครับ http://www.facebook.com/business/dashboard/

 73. พอดีมีปัญหาค่ะ คือ กำหนดวันว่าให้ลงโฆษณาถึงเมื่อไหร่ พอครบกำหนด มันก็ตัดเงินในบัญชีค่ะ ต้องทำอย่างไรค่ะ

  1. ตอบคุณ paravee : ผมไม่เ้ข้าใจคำถามครับ ปัญหาคือตรงไหนเหรอครับ?

 74. ถามหน่อยครับ อยากทราบว่าถ้าอยากให้คนที่กดไลค์ไปแล้วไม่เห็นเพจที่เราโฆษณาทำได้ไหมครับ ขอบคุณครับ

  1. ตอบคุณ rainbow : ทำได้ครับ เวลาเลือก Targeting ตรง Connections on Facebook ให้เลืิอก Advanced connection targeting แล้วให้ใส่ชื่อแฟนเพจของคุณตรง Target users who are not already connected to:

 75. อยากสอบถามเรื่องจ่ายเงินค่าโฆษณานะค่ะ ไม่มีบัตรเครดิตมีบัตรBe-first กรุงเทพ ใช้ได้ไหม๊ค่ะ แล้วกรอกยังไงใช้ตัวเลขตรงไหน

  1. ตอบคุณ เบลล์ : เท่าที่ผมทราบปัจจุบันนี้ยังใช้ได้แต่บัตรเครดิตเท่านั้นครับ

 76. คือ ตอนนี้ดิฉัน ได้ลองทำโฆษณาดูอ่ะค่ะ แต่ตอนนี้อยากยกเลิก อยากทราบว่ามีวิธียกเลิกยังไงคะ ขอด่วนๆๆเลยน๊า ขอบคุณค่ะ

  1. ตอบคุณ ShopBigeyes : ถ้าอยากยกเลิกก็กด delete ที่ status ของ campaign ได้เลยนะครับ

 77. ขอรายละเอียด เกี่ยวกับค่าบริการ และ วิธีการโฆษณา ทางอีเมลด้วยค่ะ

  namfon_nan17@hotmail.com

  1. ตอบคุณ namfon : ช่วยอ่านด้วย ผมไม่ได้มีอาชีพรับทำโฆษณาบน Facebookkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk

 78. ถ้าต้องกานจะลบละครับ บอกด้วย

  1. ตอบคุณ wordpresslaos : เลือกที่ status แล้วกด delete ครับ

 79. สอบถามนิดนึงนะคะ ว่า สมมุติเลือกเป็น 1 USD per day และ CPM bid 0.06 USD วันนี้ไปดู report มี impressions 24,629 เพิ่งเริ่มประมาณ 8.00 am ของวันนี้ค่ะ แบบนี้คือ เราต้องเช็คเองป่าวคะ ว่าจะเกินงบรึปล่าว หรือมันจะหยุดให้เมื่อไหร่คะ หรือเราต้องหยุดเอง เพราะกะไว้แค่ 25 USD อะค่ะ

  1. ตอบคุณ any : โฆษณาของแต่ละัวันจะหยุดแสดงเองเมื่อมีคนคลิกจนถึง limit ที่เราตั้งไว้ เช่นในกรณีของคุณ CPMละ0.06เซนต์ คำนวนแล้วไม่น่าจะได้ถึง 24,629ต่อวันใช่ไหมครับ แต่ลองดุให้ดีก่อนว่าราคาที่จ่ายจริงเท่าไหร่ เพราะบางทีราคาจริงมันอาจจะต่ำกว่าที่คุณ Bid ไว้ก็ได้อันเนื่องมาจากหลายสาเหตุเช่น ไม่มีคู่แข่ง bid สู้ ในช่วงเวลานั้นๆ ฯลฯ

 80. โฆษณาของแต่ละัวันจะหยุดแสดงเองเมื่อมีคนคลิกจนถึง limit ที่เราตั้งไว้ คือ 1 USD per day มันก็จะหยุดใช่มั้ยคะ ราคาจริงคือดูตรง price ใช่มั้ยคะ เพราะเห็นเขียน bid 0.06 USD แต่ price 0.04 USD

  1. ตอบคุณ any : เข้าใจถูกต้องแล้วครับ

 81. สอบถามหน่อยคะ ถ้าลงโฆษณาไปแล้ว จะตามไปดูรายงานได้ที่ไหนคะ
  ว่าวันนี้เข้ามาดูกี่คน หมดงบไปเท่าไหร่แล้ว หาไม่เจออะคะ 🙁

  1. ตอบคุณ may :ลองลิ้งนี้ครับ https://www.facebook.com/business/dashboard/

 82. รบกวนสอบถามหน่อยนะครับ ถ้าเลือกแบบ CPC แล้วเลือกราคาต่ำสุดก็น่าจะคุ้มที่สุดสิครับ เพราะจะเสียก็ต่อเมื่อมีคนคลิ้ก มีดีที่ต้องการให้คนคลิ้กมาก ๆ อย่างรวดเร็วใช่หรือเปล่าครับ ถ้าต้องการเรื่อย ๆ ไม่รีบ ก็ใช้แบบต่ำสุดก็ดีที่สุดประหยัดที่สุดหรือเปล่าครับ ขอบคุณครับ

  1. ตอบคุณ Worayot : ถ้าเลืิอก Bid ราคาต่ำสุดก้จะเสียเงินน้อยสุดจริงครับ แต่โอกาสในการแสดงโฆษณาก็น้อยลงตามไปด้วย ผมว่านะต้องดุว่าจุดประสงค์ของคุณคืออะไรครับ

 83. ตอบเมลล์ด้วยนะค่ะ พอดีทำแล้ว ไม่รู้จะจ่ายเงิน กดครั้งละเท่าไหร่ ที่ถูกที่สุดอ่าค่ะ
  และ การกดแต่ละครั้ง คิดเงิน เปงเงิน ดออลล่าเหรอค่ะ

  ตอบกลับด้วยนะค่ะ
  kanomshope@hotmail.com

 84. สนใจลงโฆษณาค่ะ…ขายเสื้อผ้าอยู่ค่ะ ตอนี้ทำ fan page แล้วค่ะ ใช้ชื่อ Cherry KoKo ต้องการโฆษณาให้คนรู้จักเยอะ ๆ แต่ไม่ทราบรายละเอียดการจ่ายเงิน รบกวนช่วยส่งรายละเอียดให้ด้วยนะคะ E-mail : corner.2008@hotmail.com

  1. ตอบคุณ kat : อ่านวิธีการจ่ายเงินได้ที่ลิ้งนี้ครับ การตั้งงบโฆษณาบน Facebook Ads และการจ่ายค่าโฆษณา

 85. โฆษณาไปแล้ว แต่เผลอกดลบ ads account ทำไงครับ ตอนนี้มันขึ้น Your account is pending closure. ยกเลิก แล้วให้กลับเป็นอย่างเดิมได้ไหม

  1. ตอบคุณ aon : บอกตรงๆผมยังไม่เคยยกเลิก account เลยไม่รู้จะช่วยยังไง ทางที่ดีผมว่าควรติดต่อทางเจ้าหน้าที่ของ Facebook ดีกว่าครับ

  2. เป็นเหมือนกันเลยคะ ไม่ทราบว่ารู้วิธีแก้รึยังคะ?

 86. จะโฆษณาเร็วๆนี้เหมือนกันครับ คุ้มมากแต่ก็จ่ายมากเหมือนกัน^.^

  1. ลองดูครับคุณ jame ถ้ามีปัญหาอะไรก็มาถามได้ 🙂

 87. คุณใจดีมาก ตอบคำถามทุกคน ถึงแม้จะเป็นคำถามเดิมๆ คุณก็ใจเย็น

  ขอบคุณมากๆค่ะ

  1. ขอบคุณมากครับสำหรับกำลังใจ ^^

  2. เห็นด้วยกับคุณ po on ทุกคนถามคล้ายๆเดิม แต่คุณก็ยังตอบทุกคนอย่างอดทน และละเอียด อยากให้มีคนแบบคุณเยอะๆในสังคมปัจจุบัน ขอบคุณค่ะ ไม่ได้เข้ามาถามอะไร แต่มาอ่านแล้วได้ความรู้ดี

   1. ขอบคุณมากครับคุณ classy69 / บางทีตัวหนังสือมันเยอะ ลายตา หลายคนเลยอ่านไม่หมดน่ะครับ ผมพอเข้าใจ ต่อไปผมว่าอันไหนถ้าถามเยอะๆมากผมจะเอามาเขียนเป็นบทความใหม่เฉพาะเรื่องนั้นซะเลย 555

 88. รบกวนถามหน่อยค่ะพอดีน้องสาวไม่เก่งเรื่องคอมแล้วไปกดลงโฆษณาในเฟสบุ๊คต้องการยกเลิกทำอย่างไรคะ

  1. ตอบคุณโอ๋ : ที่สถานะ(status) ของแคมเปญให้กด pause หรือ delete ก็ได้ครับ

 89. ไม่ทราบว่าเค้าจะเริ่มคิดเงินยังไงเพราะไม่มีการให้กรอกหมายเลขบัตรเครดิต อย่างนีืถือว่าจะต้องเสียค่าบริการแล้วหรอืไม่ค่ะ

  1. ตอบคุณโอ๋ : ถ้ายังไม่มีการใส่บัตรเครดิตลงไปในบัญชี facebook ของคุณก็คงจะคิดเงินไม่ได้หรอกครับ

 90. พอดีเคยทำโฆษณาเพจเราบน facebook ประมาณหนึ่งอาทิตย์พอหลังจากนั้นอยากทำโฆษณาต่อ แต่ดันไปกดลบ Account โฆษณาอันเดิมอะคะ มีวิธีแก้มั้ยคะ เพราะตอนนี้ทำอะไรกับโฆษณาไม่ได้เลยคะ…

 91. เพิ่งเปิดpage ร้านเสื้อผ้า อยากลงโฆษณา แต่ก็ไม่มีความรู้เลยค่ะ ไม่เข้าใจคำว่า bid คืออะไร ตั้งงบบิดยังไง
  ตั้งงบยังไง แล้วถ้าพี่จะแนะนำ ว่าควรเลือกแบบต่อคลิก หรือการมองเห็น เป็นร้านเสื้อผ้า เล็กๆ ควรจะทำยังไงบ้างค่ะ งบน้อยๆอ่ะค่ะ

  1. บิดคือประมูลอ่ะครับ ปรกติระบบจะบอกมาว่าขั้นต่ำเท่าไหร่ ร้านเล็กๆผมแนะนำ cpcครับ

 92. เราทำโฆษณาบน facebook เหมือนกัน ได้รับความรู้วิธีการตั้งค่าโฆษณาจากเว็บนี้แหละค่ะ ได้ความรู้จนเอาไปทำโฆษณาขายของได้หลายชิ้นเลยค่ะ ถ้าใครมีปัญหาอะไรถ้าเป็นประสบการที่เราเคยเจอมาจะช่วยมาตอบเพื่อคืนสิ่งดีๆแก่เว็บไซต์ที่เป็นประโยชน์แห่งนี้ค่ะ ครั้งแรกที่เราโฆษณาเราใช้คูปองค่ะ ประหยัดค่าโฆษณาไปได้เยอะเลย เราซื้อคูปองมาจาก nin9rr.com เห็นว่าน่าเชื่อถือแต่ขั้นตอนการซื้อค่อนข้างเยอะแต่ก็ถือว่าคุ้มค่าและปลอดภัยดีค่ะ ขอขอบคุณ คุณ Rittichart S มากๆเลยค่ะ จากขายได้วันละ4-5ชิ้น ตอนนี้ขายได้ประมาณ 10+ ขอบคุณอีกครั้งค่ะ

  1. คุณ namon ช่วยแนะนำมือใหม่หน่อยจ้าาา เรื่องการทำโฆษณา วิธีการทำให้คนเข้ามาดูที่เพจเรามากขึ้นทำยังไง เพราะช่วงนี้เหมือนจะไม่มีใครเข้ามากดไลท์เลยค่ะ T^T ตั้งแต่FBตัดยอดบัตรเราไปการเคลื่อนไหวก็หยุดนิ่งไปเลยค่ะ ไม่ทราบว่าเพราะเหตุใด รบกวนตอบเข้ามาที่เมล์นี้นะค่ะ anyannshoes@hotmail.com

 93. สวัสดีค่ะ namon on ช่วยแนะนำหน่อยได้มั้ยค่ะ ว่าครั้งแรก ตั้งงบ ตั้งบิด อะไรยังไง แล้วซื้อคูปองยังไง ตอนนี้ลงโฆษณาได้แล้วค่ะ แต่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะมีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ ติดต่อมาที่เมล bongkot_eng@hotmail.com หน่อยได้มั้ยเอ่ย จะขอบคุณมากๆค่ะ

  1. คุณ Ing paopao เดี๋ยวแอด MSN ไปนะค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ หัวอกแม่ค้าเหมือนกันอิอิ

   1. อยากติดต่อคุณ namon on มากมากค่ะ ติดต่อมาทางเมลล์หน่อยนะคะ อยากรบกวนปรึกษาเรื่องราคาประมูลค่ะ bborbaimai@gmail.com

 94. ขอบคุนมากมายสำหรับทุกๆๆข้อความที่มีประโยชน์มากๆๆเรยนะคะ่ ที่ในบางส่วน พัชอ่านแล้วยังม่ายค่อยเข้าจัยทาวรายค่ะ พัชอยากทามโฆษนาบนเฟสค่ะ แต่ยังม่ายรู้วิธีและรายละเอียดของการชำระเงิน และการเลือก bid นะคะ่ อยากจะรบกวนคุณ namon on ช่วยติดต่อทางอีเมล pach.49@hotmail.com จะขอบคุนมากนะค่ะ หรือถ้าม่ายสะดวกพิมอย่างไร ก้อรบกวนส่งเบอโทรศัพท์ ก้อได้ค่ะ พัชจะโทรกลับ ขอบคุณล่วงน่าค่ะ

  1. ส่งอีเมลล์ไปแล้วค่ะ มีอะไรไม่เข้าใจตรงไหนสอบถามมาได้เลยค่ะ ถ้ารู้ยินดีตอบทุกเรื่องค่ะ ฟรีไม่เสียเงิน ได้เพื่อนเพิ่ม สุขที่ได้ให้ค่ะ 🙂

   1. เยี่ยมมากครับ

 95. สนใจสมัครคะ…แต่ไม่รู้จะทำยังไง…คือต้องการให้เชื่อมไปที่ facebook หรือไม่ก็เว็บไซต์ร้านของเราเองอะคะ
  คือตอนนี้ต้องการโปรโมทสินค้ามากๆๆ…ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายเอาแบบไม่เกิน 1500-2000 บาท/เดือน
  แล้วก็ไม่รู้ว่าต้องชำระเงินยังไง…..รบกวนหน่อยนะคะ workworkvery@gmail.com สาคะ

  ขอบคุณมากๆๆคะ

  1. ลองอ่านบทความดูอีกทีครับ ถ้ายังไม่เข้าใจให้ถามตรงที่ไม่เข้าใจมาเลย

 96. สวัสดีค่ะ namon on ช่วยแนะนำหน่อยได้มั้ยค่ะ ว่าครั้งแรก ตั้งงบ ตั้งบิด อะไรยังไง แล้วซื้อคูปองยังไง
  พอดีเปิดร้านอยู่แล้วคะ…แต่ต้องการเพิ่มยอดขาย…..10-20 ชิ้น/วัน

  รบกวนหน่อยนะคะ workworkvery@gmail.com สาคะ

  ขอบคุณมากๆๆคะ

  1. ส่งวิธีการโฆษณาให้คุ้มค่าไปให้ทางอีเมลล์แล้วนะค่ะ ถ้าไม่เข้าใจตรงไหนถามมาได้เลยนะค่ะ ว่างๆจะตอบกลับนะค่ะ ยินดีค่ะ

 97. อยากถามว่า ตัดค่าใช้จ่าย ต่อวัน หรือต่อเดือน ค๊ะ อย่างตัวอย่าง 40.53 USD จะตัดต่อวันหรือ ต่อเดือน

 98. ผมมีเรื่องที่อยากจะสอบถามพี่หน่อยครับ คำถามของผมคือ โฆษณาที่อยู่ในเฟสบุ๊ค มีกี่ประเภท กี่แบบครับ คือผมกำลังทำงานวิจัยเกี่ยวกับงานโฆษณาในเฟสบุ๊ค จึงมาขอคำชี้แนะหน่อยครับ

  1. ถามกว้างมากตอบไม่ถูกเลยครับ ลองดูรายละเอียดที่นี่ก่อนแล้วงงตรงไหนมาถามใหม่นะครับ http://www.facebook.com/business/ads/

 99. ไม่ค่อยเข้าใจเรื่องค่าใช้จ่ายเลยค่ะ ลองเข้าไปดูแล้ว เค้าบอกว่า 1500 THB/Day หมายความว่าเราต้องจ่ายค่าโฆษณษา 1500 บาท/วัน เลยหรอค่ะ แล้วก็มีแบบ lifetime budget 10500 THB …. งงมากเลยค่ะ

  1. 1500/day ก็คือจ่ายค่าโฆษณาวันละไม่เกิน 1500บาทครับ แต่ยังไงซะตรงนี้เรากำหนดเองได้ว่าจะใช้เท่าไหร่
   ส่วน lifetime นี่ก็หมายถึงงบทั้งแคมเปญล่ะครับ ว่าจะใช้งบรวมทั้งหมดเท่าไหร่ เช่นแคมเปญใช้ 10500 แล้วต่อวันให้ใช้วันละ 1500 ดังนั้นโฆษณาก็น่าจะใช้งานได้อยู่ประมาณ7วันครับ

   1. ค่ะ คุณ Rittichart S. ,, แต่ยังไงก็ยังงงอยู่ดีเกี่ยวกับเรื่องค่าใช้จ่าย แต่สนใจอยากลงโฆษณามาก เพราะคาดว่าถ้าลงโฆษณาแล้วยอดขายน่าจะเพิ่มขึ้น ขอบคุณมากนะค่ะ อ่อ..และที่สำคัญไม่มีบัตรเครดิต — ขอบคุณมากค่ะ

 100. เพิ่งเข้ามาดูค่ะ สนใจมาก เพราะทำคอนโดอยู่ ขอรายละเอียดกลับทางเมลด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ

  1. ต้องการรายละเอียดอะไรเหรอครับ?

 101. อยากยกเลิกโฆษณาค่ะ Avatar
  อยากยกเลิกโฆษณาค่ะ

  ตอนนี้ได้ทำโฆษณาไปแล้วค่ะ แต่อยากลบและยกเลิกโฆษณาค่ะ ต้องทำอย่างไรบ้างคะ

  1. ไปที่แดชบอร์ด คลิกที่แคมเปญ แล้วกด pause ที่ status ได้เลยครับ

 102. ชลลดา Avatar
  ชลลดา

  1. ถ้าโฆษณา active แล้ว แต่ไม่มีคนคลิ๊กเลย
  เกิดจากสาเหตุอะไรแล้วต้องแก้ไขยังไงบ้างคะ

  ** campaign reach =23
  frequency = 6.0
  social reach = 10 ค่ะ เข้าวันที่สามแล้วค่ะ

  2. ที่นี้ก็เลยไปสร้างเฟซใหม่อีกอัน และทำเพจใหม่
  ในหน้าเพจยังไม่มีคนกดไลท์ จะทำโฆษณาได้เลยรึป่าวคะ
  เพราะว่าลองกรอกรายละเอียดดู ในสร้างโฆษณาหน้าแรก มันก็ให้ Preview ดูก่อน โดยลิ้งไปอีกหน้าต่างนึง แล้วมี Place order และแก้ไขโฆษณา พยายามกด Place order มันก็ไม่ยอมค่ะ ไม่ไปไหนเลย ยอมให้กดแต่แก้ไขโฆษณาได้อย่างเดียว
  ต่างจากเพจอันแรก ที่พอใส่รายละเอียดเสร็จก็ให้ Place order ในหน้านั้นได้เลยค่ะ งงมาก ขายของไม่ได้มาหลายวันแล้ว รบกวนด้วยจ้า

  1. แนะนำให้ทำ Ad ใหม่ลิ้งไปเพจเดิมมากกว่าสร้างเพจใหม่ครับ อาจจะทำ Ad ใหม่แล้วกำหนด target ที่ต่างกันเอาไว้ และเปลี่ยนรูปภาพและคำในโฆษณาด้วย แล้วก็ลอง track ดูว่าแบบไหนที่โดนกับสินค้าของเราประมาณนี้

 103. ชลลดา Avatar
  ชลลดา

  อ้อ แล้วก็เพจอันที่สองที่สร้างใหม่ ก็ใช้แอคเค้าใหม่ด้วย ก็ไม่เห็นมันขึ้นพวกรายละเอียดบัตรเครดิตให้กรอกด้วยค่ะ

  1. เปิดแอคเค้าท์ใหม่ของ FB แล้วถ้าจะใช้ Ad ก็ต้องสร้าง ad account ใหม่ด้วยครับ

   1. ชลลดา Avatar
    ชลลดา

    คือพอเราสร้างเพจใหม่เสร็จ เราก็เข้า http://www.facebook.com/ads
    มันก็จะเข้าสู่หน้า สร้างแอดใหม่ ซึ่งหน้านี้ ตามปกติ ด้านล่างสุดมันจะมีปุ่ม place oder ให้กดหลังจากที่เรากรอกรายละเอียดไปแล้วใช่ป่าวคะ แต่ใน account มันไม่มีอ่ะค่ะ มีแต่ปุ่มพรีวิวให้ดู พอกดพรีวิว มันก็เด้งไปหน้าใหม่ แล้วมีปุ่ม place order พอกดไปมันก็โหลดๆๆ หมุนติ้วๆๆแล้วก็กลับมาหน้าเดิม เหมือนไม่มีไรเกิดขึ้น แล้วก็จากขั้นตอนทั้งหมดที่กล่าวมา ไม่มีช่องที่ถาม หรือให้กรอกบัตรเครดิดเลยค่ะ งงมากก ก็เลยสงสัยอยู่ว่ามันจะเกี่ยวกะตอนนี้เพจใหม่เราไม่มีคนกดไลค์เลยรึป่าวคะ ไม่รู้ว่ามีจำกัดขั้นต่ำของคนกดไลค์ก่อนรึป่าว ถึงจะมีสิทธิ์สร้างโฆษณาได้อ่ะค่ะ อย่าเพิ่งเซ็งนะคะ ไม่ค่อยรู้เรื่องไอที และภาษาอังกฤษง่ะ หรือว่าถ้าพี่มีขั้นตอนการสร้างแอด รบกวนขอด้วยได้ไหมคะ
    plapaya_pla@hotmail.com ค่า
    (-/\-)”

    1. แนะนำงี้ละกันครับ ลองเปลี่ยนลิ้งของโฆษณาจาก FB page เป็นหน้าเว็บอื่นๆแล้วดูซิว่าจ่ายเงินได้ไหม ถ้าไม่ได้แสดงว่าไม่เกี่ยวกับการที่ page มีสมาชิคกดไลค์น้อยแล้วล่ะครับ

 104. สมัครทำAd บน Fb ไปแล้วแต่ สถานะยังเป็น Pending Reviw อยู่เลยแบบนี้แสดงว่าโฆษณาที่เราทำไว้ยังไม่ได้มีการรันให้เห็นใช่ไหมคะ แล้วต้องทำยังไงต่อคะ ลงงบประมาณไว้ 1000 บาท lifetime buddet 9 วัน

  1. ต้องรออย่างเดียวเลยครับคุณ Nui .. pending review ไม่น่าเกินวันสองวันหรอกครับ

 105. ชลลดา Avatar
  ชลลดา

  ของเค้า Pending รอ approve อย่างมากก็ 1 วันอ่ะค่ะ
  แต่ตอนนี้ประสบปัญหาว่าพอมัน active แล้ว run ให้น้อยมาก
  ไม่รุเป็นเพราะตั้งบิดต่ำไปรึป่าว ทั้งๆที ่จำนวนบิดก็เท่ากะตอนแรกที่เริ่มลงโฆษณาเลย
  ToT

  1. ลองเปิด auto bidding ดูก็ได้ครับว่าจะ run มากขึ้นไหม

   1. ชลลดา Avatar
    ชลลดา

    ตอนนี้ก็สงสัยที่ bidding เหมือนกานค่ะ
    ตอนแรกๆ ตั้งบิด 1.00 ต่อคลิ๊ก ก็ทั้งรันเยอะ คนกดไลค์ก็เยอะ
    ซึ่งตอนนั้นไม่ได้สังเกตเลยค่ะว่า บิดแนะนำอยู่ในช่วงเท่าไหร่

    แต่มะกี๊ที่ดูคือ บิดแนะนำ ขั้นต่ำตั้ง 42 แน่ะ
    เราตั้งไป 1.00 มันเลยไม่ run ให้เราเลยใช่ป่าวคะ

    แล้วการที่ บิดแนะนำมันสูงขึ้นมาขนาดนี้เกิดจากมีคนมาสงโฆษณาแล้วตั้งบิดแข่งกะเราเยอะ ในกลุ่มเป้าหมายที่ตรงกะเราด้วย ถูกป่าวคะ

    แล้วถ้าเราตั้ง บิด 42 เท่ากับว่า ถ้า 1 คนเข้ามาคลิ๊ก เราก็จะเสีย 42 บาทเลยหลอคะ ถ้าเป็นแบบนี้ก้อแพงจัง

    เราจะมีวิธีกรอกรายละเอียดยังไงให้ บิดมันต่ำลงได้ป่าวคะ

    ขอบคุณมากๆ ค่ะ

    1. เข้าใจถูกหมดทุกข้อเลยครับ ส่วนวิธีการที่ให้ได้ค่าบิดถูกลงมันไม่มีหรอกครับ นอกจากจะหนีไปใช้ target อื่นๆ นี่แสดงว่า คนที่ขายของแบบเดียวกับคุณน่าจะเยอะนะเนี่ย

     1. ชลลดา Avatar
      ชลลดา

      ขอบคุณมากๆค่ะ แต่ขอถามเพิ่มอีกข้อเดียวค่ะ การที่เราตั้งบิดเยอะ โฆษณาของเราก็จะถูกเอาไปโชว์บ่อยด้วยถูกป่ะคะ

     2. ชลลดา Avatar
      ชลลดา

      มะกี๊ไปอ่านข้อความข้างบนๆ เห็นมีบางท่านที่บอกว่า มีคนรับจ้างคลิ๊กโฆษณา ก็เลยกัวๆ เหมือนกัน เพราะลองคิดดู มีคนกดไลค์เพจ 5900 คน แต่มีคนที่ซื้อสินค้าจริงๆ ไม่ถึงร้อยคน ก็งงๆ ว่า แล้วที่เหลือไปไหนหมด มะกี้เลยลองตั้งค่ากลุ่มเป้าหมายให้แคบลง ปรากฎว่า ค่าบิดลดต่ำลงมาจาก 42 บาท เหลือ 1.84 ก็เลยมาแชร์ดูค่ะ และถ้าจะขอความเห็นจากพี่ว่าระหว่าง โฆษณาในเฟซซึ่งบางคนอาจจะไม่ได้ตั้งใจอยากจะซื้อสินค้าเราแต่บังเอิญมาเห็นโฆษณาในเฟซแล้วอยากได้ กับจำนวนคนที่ตั้งใจซื้อแล้วลองเซิซเอ็นจ้ินอย่างในกูเกิ้ล อะไรมันจะโอกว่ากันคะ ปริมานอันไหนมันแพร่หลายกว่ากัน

     3. FB Ads มันเหมือนกับเราพยายามจะสื่อสารไปถึงกลุ่มคนที่คาดว่าน่าจะสนใจสินค้าของเราครับ เช่นผู้หญิง อายุเท่านี้ อยู่กรุงเทพ มีความสนใจเรื่องความสวยความงาม / google adwords มันก็ทำนองเดียวกันแต่จะคาดเดาจาก keyword ที่เขาใช้ค้นหามาเป็นตัวบ่งบอกความสนใจ ถ้าถามผมๆว่าลองใช้คู่กันแล้วก็ monitor ดูว่าทางไหนมีประสิทธิภาพมากกว่ากันทั้งในแง่ยอดขาย และในแง่การสร้างการรับรู้หรือจำนวนคนเข้ามาชมสินค้านะครับ

     4. ใช่แล้วครับผม

 106. รบกวนสอบถามค่ะ จะยกเลิกโฆษณาแฟนเพท จะสามารถยกเลิกได้ที่ตรงไหนคะ

  1. ยกเลิกได้โดยเลือกที่ status ของ campaign นั้นๆครับ

 107. ปรีญานุช Avatar
  ปรีญานุช

  พอดีเข้าไปเปลี่ยนข้อความที่โฆษณาและราคาอ่ะค่ะแล้ว status ขึ้น Pending review ค่ะ ทำไงดีค่ะ อย่างนี้จะได้โฆษณาเมื่อไหร่ค่ะ

  1. ก็ต้องรอเขารีวิวเสร็จก่อนล่ะครับ ถ้ามันเคยรันมาก่อนแล้วแก้ไขก็ไม่น่าจะต้องรอนานมากหรอกครับ

 108. ปาโมช Avatar
  ปาโมช

  ซื้้อโฆษณาไปแต่เปิดอย่างไรก็ไม่เคยเห็นโฆษณาของตัวเองสักครั้ง
  มีคนคลิกเป็นพัน แต่ไม่เคยมีใครโทรมาจากเฟสบุ๊คเลยสักคนเดียว
  มีแต่คนบอกว่าโทรเพราะเจอจาก adwords ผมว่าเหมือนเฟสจ้างคนมาคลิกเองมากกว่า

  1. ลองเลิกใช้ดูครับ ถ้าทุกอย่างเหมือนเดิม ยอดขายเหมือนเดิม ก็ไม่ต้องไปใช้หรอกครับ มันอาจจะไม่เหมาะกับธุรกิจของคุณก็เป็นได้

 109. รบกวนสอบถามข้อมูลค่ะ
  สร้างแคมเปญโฆษณาแล้ว แต่พอตรงที่เค้าให้ใส่เลขที่อยู่หน้าบัตรเครดิตก็ใส่ตามปกติ ส่วนที่อยู่มีช่องนึงให้กรอก เมือง/หมู่บบ้าน แอนก็กรอกเข้าไปปกติ แต่ชื่อและสกุล ขึ้นมาให้อัติโนมัต (คือชื่อร้านที่แอนตั้งไว้)
  จากนั้น แอนก็ลบชื่่อร้านออกเพราะคิดว่าเค้าให้ใส่ชื่อเจ้าของบัตร แล้วก็ดำเนินการทุกอย่างตามปกติ แต่ก็ไม่สามารถสมัครได้ ทำแบบนี้อยู่ประมาร 4-5 ครั้ง ปรากฏว่า account ไม่สามารถสร้างแคมเปญได้แล้วต้องให้ติดต่อกับทางทีมงาน Facebook ซึ่งก็ส่งปัญหาไปแล้ว แล้วอย่างนี้ มีวิธีแก้ไขปัญหาอย่างอื่นไหมคะ ช่วยแนะนำด้วยค่ะ
  ขอบคุณมากค่ะ

  1. ต้องรอ จนท. facebook ติดต่อกลับอย่างเดียวล่ะครับ เข้าใจว่าบัญชีถูกล็อคไปแล้ว

 110. สอบถามคะ ลงโฆษณาแล้ว *หน้าโครงการและโฆษณา ขึ้นสถานะ active คะ แต่หน้าโฆษณาทั้งหมด ขึ้นสถานะว่า pendind review ลงเมื่อวันที่ 27/4/55 คะ สรุปว่าโฆษณาผ่านหรือยังคะ (ใน รายงาน ยังไม่มี การคลิ๊กเลยคะ ) รบกวนช่วยตอบหน่อยนะคะ ขอบคุณคะ หรือทางอีเมล niphajunk@

  1. แบบนี้คือชิ้นโฆษณานั้นๆรอตรวจสอบอยู่ครับ ต้องรอให้หน้าโฆษณานั้นๆขึ้น active ก่อนครับ

 111. รอpending review มาสองวันแล้วค่ะ ยังเป็นชาวงเวลาที่ปกติอยู่ไหมค่ะ ลิงค์กับเวปไซต์
  ส่วนที่โฆษณาหน้าfanpage activeแล้วอ่ะคะ

  1. สองวันยังไม่เท่าไหร่ครับ ถ้าสักสามสี่วันแล้วน่าจะต้องติดต่อ จนท แล้วล่ะ

 112. Based on your targeting options, Facebook suggests a bid of ฿4.41 per click. You may pay up to this much per click, but you will likely pay less.

 113. สอบถามค่ะ ช่วยทีค่ะ ถ้าจะเปลี่ยนข้อมูลบัตรเคดิต ในการชำระเงินที่เคยทำโฆษณาไว้แล้ว ต้องทำอย่างไรค่ะ

  ตอบใน Email Air_juta@hotmail.com ให้ด้วยค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ

  1. ไปที่เมนู billing/funding sources แล้ว Add new funding source ครับ

 114. สอบถามค่าา^^
  การแจ้งเตือยบอกว่า “โฆษณาได้รับการอนุมัติแล้ว” แต่สถานะขึ้นว่า Scheduled หมายความว่าอะไรหรอคะ???
  รบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

  1. ตอบคุณ kate : หมายความว่าโฆษณาใช้ได้แล้วแต่ยังไม่แสดงผลเพราะคุณได้มีการกำหนดช่วงระยะเวลาที่จะให้โฆษณาแสดงเอาไว้ครับ มันขึ้น scheduled เพราะว่่ายังไม่ถึงเวลาที่กำหนดไว้ให้แสดงโฆษณาครับ

 115. พอดีทำโฆษณาบนเฟสบุคแต่ยังไม่สมบูรณ์ค่ะ คือเข้าไปทำจนถึงหน้าที่ให้เลือกบัตรวีซ่า แต่กิฟออกจากหน้านั้นมาก่อน ยังไม่ได้ใส่เลขบัตรเครดิต พออีกวันทำใหม่ตั้งแต่หน้าแรก พอถึงหน้าที่ให้กดplace order มันก้อกดไม่ได้เลยอะค่ะ แล้วพอลองเข้าไปดูหน้าจัดการแคมเปญ เหมือนว่ามันactiveไปแล้วค่ะ ต้องทำยังไงคะ ตอนนี้ทำอะไรไม่ได้เลยค่ะ ขอบคุณค่ะ

  1. คุณกิ๊ฟ ต้องการจะทำอะไรครับ ถ้าแก้ไขก็ edit หรือจะหยุด ก็ pause ตรง status ไว้ก่อนก็ได้นี่ครับ

 116. ทำ Ad. FB ไปแล้วดังนี้คะ
  budget 200บาท ต่อวัน
  bid 4.17
  Date 25/05-26/05 7:00 -7.00
  รบกวนขอสอบถามตามนี้นะคะ
  1.หัวข้อโครงการและโฆษณาในรายงานแจ้งดังนี้
  Remainin 196.77
  Spent 3.23
  แบบนี้หมายถึงอะไรคะ
  2.ใบแจ้งหนี้
  ยอดค้างชำระ 200 บาท
  Daily Spend Limit 1,500บาท
  Account Spent 203.33 บาท
  ที่ FB แจ้งแบบนี้ เค้าหมายถึงอะไรคะ

  ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบนะคะ

  1. ตอบคุณ tadsuang :

   1. remain หมายถึงงบที่เหลือใช้ได้ครับ ส่วน Spent ก็คืองบที่ได้ถูกใช้ไปแล้ว
   2. หมายถึงมีเงินที่ต้องชำระแล้ว200บาทครับ / ส่วน daily spent limit หมายถึงคุณกำหนดไว้ว่าให้วันนึงใช้เงินโฆษณาได้ไม่เกิน1500บาท และ Account Spent คือบัญชีของคุณมีการใช้งบโฆษณาไปแล้วทั้งหมด ณ ตอนนี้ 203.33บาท

   1. ขอบคุณสำหรับคำตอบมากๆๆ เลย

 117. สอบถามค่ะ คือได้สร้างโฆษณาบนเฟสบุ๊คไปแล้วอ่ะคะ แต่พอเช็คดูหน้า All campaigns สถานะขึ้นว่า Active แล้ว แต่พอกดดูในโฆษณาทั้งหมด สถานะกลับเป็น pending review อ่ะค่ะ อย่างนี้ตกลงว่า โฆษณาเรา active หรือยังคะ ตั้งวันที่ที่โฆษณา ไว้เป็น วันที่ 3-4 /6/2012 ถ้าอย่างนี้่ มันจะตัดเงินยังไงคะ รบกวนช่วยตอบด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

  1. ตอนนี้ทุกอย่างโอเคแร้วค่ะ ขอบคุณค่ะ…

  2. ตอบคุณ princess woo : อย่างนี้หมายถึงแคมเปญผ่าน แต่ชิ้นโฆษณากำลังรออนุมัติอยู่ครับ

 118. พอดีไม่มีบัตรเครดิตน่ะค่ะ ตอนแรกก็สมัครโดยใช้บัตรเดบิต วีซ่า ,มาสเตอร์การ์ด แต่ระบบก็บอกว่าบัตรไม่ผ่านให้ติดต่อธนาคารเจ้าของบัตรอ่ะค่ะ เมื่อมาอ่านคำตอบของคุณ Rittichart S.เลยทราบว่าจะสมัครได้เฉพาะบัตรเครดิตเท่านั้น เลยอยากทราบว่ามีที่ไหนที่จะรับลงโฆษณาให้ได้บ้างคะ แบบที่เชื่อถือได้อ่ะค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ

  1. ลองดูข้อมูลที่เว็บนี้ได้ครับ http://ads.yellowpages.co.th/contact.php

 119. อ้นคับ ขอสอบถามหน่อยน่ะคับ
  1.รูปภาพโปรไฟล์ ถ้าเราต้องการเปลี่ยนรูปจะทำได้ไหมคับ ถ้าได้เปลี่ยนยังไงคับ
  2.ถ้าต้องการ Bid ให้ราคาสูงขึ้นต้องทำไงบ้างคับ หมายถึงว่าให้ Delete อันเก่าออก แล้วสร้างขึ้นใหม่เลยรึป่าวคับ หรือมีวิธีที่ง่ายกว่านี้คับ

  ขอบคุณมากๆคับ…

  1. ตอบคุณอ้น:
   1. รูป profile ก็ต้องไปเปลี่ยนที่ account setting เองนะครับไม่เกี่ยวกับโฆษณา แต่ถ้าหมายถึงรูปในชิ้นโฆษณานี่ก็เปลี่ยนได้จาก Ads Manager เลย
   2. เพิ่มหรือลดค่า bid ได้เลยครับ ลองเข้าไปที่หน้าจัดการโฆษณาที่สร้างขึ้นแล้วเลืิอก edit ตรง ค่า bid ได้

 120. รบกวนอีกนิสนุงนะคะ ถ้าเรากำหนดวันโฆษณาเมื่อถึงวันกำหนด เราไม่ได้ยกเลิก จะมีการตัดเงินหรือป่าวค่ะ แล้วช่วยบอกวิธืเข้าไปยกเลิกให้ด้วยนะค่ะแบบเข้าไม่เป็นนะค่ะ ว่าต้องเข้าตงไหน เอาแบบละเอียดทุกขั้นตอนเลยนะค่ะ ขอบคุนค่ะ *-*

  1. ที่หน้าแรก facebook ดูเมนูด้านซ้าย มองหา Ads manager กดเข้าไป เจอแคมเปญที่สร้างไว้ มองหา status แล้วกดเลยครับ เลือกเอาว่าจะ pause (หยุด) หรือ delete (ลบ)

 121. ขาย Facebook coupon มูลค่า $50 มีมูลค่า 1500 บาท แต่ขายเพียง 450 บาท

  มีเพียง 2 ใบเท่านั้น ซื้อ 2 ใบ ราคา 800 บาท

  สนใจติดต่อ pinkypinkcolor@hotmail.com

 122. ตอนนี้โฆษณา กับ ทาง fb มันไม่ขึ้น ให้ ใส่ max Bid นะคะ ขึ้นเป็น auto เลย คะ
  ไม่สามารถจะแก้ไขยังไงดีคะ

  1. เลือกเปลี่ยนจาก auto เป็น manual bid ได้นะครับ

 123. อยากยกเลิกโฆษณา เลยกด pause หรือ delete เพื่อทำการยกเลิกโฆษณาแล้วแต่ระบบขึ้นว่า การบันทึกล้มเหลว กดแบบนี้อยู่หลายครั้งแต่ก็ไม่ได้ ต้องทำไงดีคะ

  1. ลองติดต่อเจ้าหน้าที่ของ facebook ดุครับ รายละเอียดตามนี้ http://rittichart.com/2012/05/14/contact-facebook-ads-support-tea/

 124. อยากได้ใบเสร็จในการซื้อโฆษณาเฟสบุกเพื่อมาหักภาษีนะคะ เห็นว่าต้องสมัครเป็น Business account ไม่ทราบว่าเลือก Business Account จากตรงไหนค่ะ หาไม่เจอเลยอะค่ะ

  1. ที่ Ads manager เลือก setting แล้วเลือก Yes ที่ Are you buying Facebook Ads for a business purpose?

 125. ลองสมัครแล้วเห็นมีให้กรอกเลขบัตรเครดิต กรอกแล้วไม่ผ่าน -*-
  ขอฝากเวป ด้วยนะคะ http://sisstyle.shopup.com/

  1. เปลี่ยนบัตรใหม่นะครับ ^^

 126. ขอสอบถามหน่อยค่ะ พอดีสมัรไปแล้วแต่ลืมเพิ่มประเทศThailandไปค่ะมันจะขึ้นแต่สหรัฐอเมริกา อยากจะทราบว่าจะต้องไปแก้ไขตรงไหนค่ะ แล้วถ้าจะยกเลิกต้องทำอย่างไรค่ะขอบคุณมากๆค่ะ ealovemom@hotmail.comค่ะ

  1. ไปที่ Ads manager แล้วกด setting ครับ

   1. สอบถามจ๋ะ อยากทราบว่าทาง FBจะเก็บค่าบริการอย่างไงค่ะ พอดีสรัมแบบเดบิตไปค่ะแต่ยอดเงินในบัตรยังอยู่ครบ จึงอยากทราบว่าทางFBจะเก็บเงินอย่างไรค่ะ หักในบัญชีเลยไหมค่ะ หรือมีบิลเรียกเก็บตามที่อยู่ที่แจ้งไปค่ะ

    1. ค่าใช้จ่ายจากการโฆษณาจะเรียกเก็บจาก funding source ที่เราใส่เข้าไปในระบบครับ ปัจจุบันจะจ่ายได้จากบัตรเครดิจ,paypal หรือคูปองจาก FB

 127. ลงโฆษณาบนเฟสบุ๊ค ตอนนี้เข้าไปเปลี่ยนกลุ่มเป้าหมาย ไม่ว่าจะเปลี่ยนช่วงอายุเปนเท่าไร มันก็ขึ้นจำนวนน้อยกว่า 20 คน ตลอดเลย ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรคะ รบกวนตอบหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ

  1. แปลกมากเลยครับ ยังไงลอกเลือกกว้างๆดูก่อนได้ไหมว่ายังขึ้นน้อยกว่า20อยู่หรือเปล่า ถ้ายังเป็นอยู่แสดงว่ามัน error แล้วล่ะ อาจจะต้องแจ้ง จนท.ของ FB เขาครับ

 128. จิราวรรณ Avatar
  จิราวรรณ

  ราคาประมูล หรือ ค่าใช้จ่ายที่เรียกเก็บจากเรามันจะเปลี่ยนตลอดหรอคะ มันไม่ใช่ราคาเดิมตอนที่เราทำการซื้อหรอคะ แต่มันจะไม่เก็บเกินงบที่เราตั้งไว้ใช่ไหมคะ

 129. จิราวรรณ Avatar
  จิราวรรณ

  รบกวนสอบถาม ราคาประมูลที่เขาแนะนำมันเปลี่ยนตลอด มันไม่ใช่ราคาตอนเราซื้อ ณ ขณะนั้นใช่ไหมคะ
  คือเราไม่ต้องรอให้ราคามันต่ำแล้วค่อยซื้อ เพราะมันจะไม่ตายตัว ใม่ใช่ราคาเดิมตอนเราซื้อใช่ไหมคะ
  และเราควรใส่ราคาต่อคลิกไม่ให้ต่ำกว่าที่เขาแนะนำไว้ตรงข้างล่างใช่ไหมคะ รบกวนตอบอีกครั้งนะคะ ขอบคุณค่ะ

  1. ราคาเปลี่ยนตลอดแน่นอนครับ ถ้าไม่อยากต้องเข้ามาตาม bid ไปเรื่อยๆก็แนะนำให้ตั้ง auto ไว้เลย

 130. ตอนนี้ซื้อโฆษณาไปแล้วนะคะ ถ้าเราหยุด แล้วอยากกลับมาทำใหม่ได้ไหมคะ แล้วจะแก้ไขเลือกทำรายการเหมือนตอนแรกที่ทำไหมคะ

  1. ถ้าต้องการหยุดชั่วคราวก็เลือก pause ก็ได้ครับ เมื่อจะกลับมาใช้งานก็เปลี่ยนให้เป็น active ไม่ต้องมาสร้างโฆษณาใหม่

 131. อยากทราบว่า ถ้าเราอยากลงโฆษณาในเฟสให้ขึ้นหน้าหลัก จะได้ทำยังไงค่ะ อยู่ที่การลงราคา หรือ setting ค่ะ

  1. หลักการโฆษณาของ fb อยู่ที่การเลือก target ไม่ว่าจะอยู่หน้าไหนมันก็ไม่เกี่ยวครับ เขาจะแสดงโฆษณาให้ถึงกลุ่มคนที่เราตั้งเป้าเอาไว้เท่านั้น

 132. สอบถามค่ะถ้าเงินในบัตรเครดิสมีจำนวนไม่พอเราต้องใส่เงินในบัญชีก่อนใช่ไหมค่ะ แล้วทางFBจะหักไปอััตโนมัติหรือเปล่าค่ะ

  เพราะทางFB ขึ้นเตือนว่าThe ads in your account are currently paused. They will be reactivated once your account has been settled. Please note that direct debit transactions may take several business days to process. ค่ะ

  1. หักอัตโนมัติครับ ถ้าเงินไม่พอ มันจะหักไม่ได้ ส่งผลให้โฆษณาหยุดครับ

 133. สมัครไปแล้วค่ะ แต่ตอนกรอกเลขบัตรไม่ผ่านแต่เป็นvisaนะค่ะ เปลี่ยน3ใบแล้วมันขึ้นว่า บัตรถูกปฏิเสธทั้ง3ใบเลยทำ2-3 วันแล้วยังไม่ได้เลยค่ะ ช่วยหน่อยค่ะต้องทำไงดี

  1. แปลกมากนะครับที่ถูกปฏิเสธหมด ถ้าคุณมั่นใจว่าบัตรที่เงินพอ แนะนำให้โทรถามธนาคารแล้วถามเลยครับว่า ที่ facebook จะชาร์จเนี่ย ทำไมถึงไม่ผ่าน

 134. อยากทราบว่าในหัวข้อ เลือกผู้รับชมของคุณ ที่ช่อง ตำแหน่งที่ตั้ง:สามารถใส่ชื่อประเทศได้มากว่า1 หรือไม่ ต้องการใส่ Thailandและ Germany ต้องทำการคิดคั้งอย่างไรรบกวนบอกวิธีหน่อยค่ะ

  1. ใส่กี่ประเทศก็ได้ครับ พิมพ์เข้าไปตรงๆเลย

 135. สวัสดีค่ะ อยากปรึกษาคุณ namon รบกวนแอดเมล์มาที่ealovemom@hotmail.com ขอบคุณมากๆค่ะ

 136. รบกวนถามค่ะหลังจากFB หักค่าโฆษณาไปแล้วครั้งแรก โฆษณาก็ไม่มีการเคลื่อนไหวเลยค่ะ ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไร ทั้งที่สถานะก็ Active และเวลาที่ตั้งไว้ก็ยังไม่ถึงเวลากำหนดที่ต้องหยุดที่ตั้งไว้ค่ะ พอคิดว่าจะเกี่ยวกับวงเงินในบัตรเครดิตก็คงไม่ใช่เพราะวงเงินก็เยอะอยู่หน่ะค่ะ – – ช่วยตอบหน่อยนะคะมืดแปดด้านแล้ว T^T (ไม่เคลื่อนไหวเกือบ 2 อาทิตย์แล้วค่ะ)

  1. ลองเช็คเงินที่ bid ไว้ดูครับว่ามันต่ำกว่า minimum หรือเปล่า ราคามันเปลี่ยนไปเรื่อยๆครับ

 137. มีใครมีประสบการณ์ขายเสื้อผ้าผู้หญิงแล้วลง facebook ad ได้ผลมั่งคะ คือมีคนกดไลค์ค่อนข้างเยอะไรงี้อ่ะค่ะ พอดีเราพยายามมา 1-2 เดือนแล้ว แต่ดูเหมือนเรายังเลือกกลุ่มเป้าหมายยังไม่ถูก ที่เคยลองเลือกก็อย่างเช่น dress , clothing , shopping , online shopping , fashion design แต่พอเปรียบเทียบระหว่างจำนวนเงินกับยอดไลค์ของคนอื่นแล้วเราไม่ได้อย่างเค้าเลยอ่ะค่ะ ไม่ได้ลูกค้าด้วย >__<

  1. ใครมีประสปการณ์ช่วยมาตอบคุณแอนหน่อยนะครับ ผมไม่รู้จริงๆ แต่ที่รู้คือพวกร้านสินค้าแฟชั่นบน facebook เนี่ยแข่งกันดุจริงๆ

 138. ถ้าโฆษณาโดนตัดเนื่องจากเงินในบัญชีไม่พอ แต่ตอนนี้เพียงพอแล้วถ้าจะโฆษณาต่อต้องทำไงค่ะ

  1. ก็ไปจ่ายยอดเดิมที่ค้างไว้ครับ เดี๋ยวโฆษณาก็กลับมา active เหมืิอนเดิม

 139. ขอสอบถามค่ะ คือเฟสบุ็คส่วนตัวโดนบล็อกจากระบบค่ะเข้าใช้งานไม่ได้ และยังไม่ได้จ่ายโฆษณาค่ะ เพราะเพิ่งเติมเงินในบัญชีไปค่ะ แต่ไม่เห็นระบบหักยอดไปนะค่ะ จึงจะถามว่าต้องไปกดจ่ายตังค์ในระบบโฆษณาในเฟสบุ็คก่อนหรือเปล่าค่ะ แล้วถ้าเฟสบุ็คโดนบล็อกเข้าไม่ได้จะต้องทำอย่างไงค่ะ

  1. ต้องไปกดจ่ายก่อนครับ แต่ถ้าเข้าไม่ได้ ควรแจ้ง จทน ครับ รายละเอียดตามลิ้ง http://rittichart.com/2012/05/14/contact-facebook-ads-support-tea/

 140. คือผมลง facebook/ads ครับ ทำเอง หลังจากทำเสร็จก็สามารถโฆษณาผ่านแค่ 2 วันเองครับ แล้วหลังจากนั้นบอกว่าบัตรผมไม่มีเงินเพียงพอให้ไปติดต่อธนาคาร แต่หลังจากติดต่อธนคารแล้วเค้าบอกว่าบัตรไม่มีปัญหา แล้วผมก็ลองใส่รหัสบัตรใหม่แต่ติดตรงส่วนสุดท้ายคือ ตอนใส่ เลขบัตร อะครับ ใส่เท่าไรก้ไม่ผ่านซักที มันบอกประมาณว่า บัตรถูกปฎิเสธ ของผมมี Visa กับ Master card เป็นบัตร debit and credit ครับ สามารถรูดซื้อสินค้าได้อะครับ (ในการใส่รหัสบัตรใหม่ ผมใส่ทั้ง account เก่า และใหม่ ยังไงก็ไม่ผ่าน ในกรณีต้องแก้ปัญหายังไงครับ

  1. อย่างนี้ต้องแจ้ง จนท.สถานเดียวครับ รายละเอียดตามลิ้ง http://rittichart.com/2012/05/14/contact-facebook-ads-support-tea/

   1. ขอบคูณครับ ผมแจ้งไปแล้วครับ มีความคืบหน้ายังไงเดี๋ยวผมอัพเดตอีกครั้งครับ

    1. ตอนนี้ผมกรอกรหัสใส่บัตรได้แล้วครับ แต่ผมอยากทราบว่าจะจ่ายตังย้อนหลังยังไงครับ(ตังที่ค้างอยู่ก่อนที่จะมีปัญหาครับ)

     1. ที่เมนู billing จะมียอดที่ค้างอยู่ เราตามไปจ่ายตรงนั้นได้ครับ

 141. เพิ่งสมัครใช้ Facebook ads ได้ 3 วัน จากนั้น Status เปลี่ยนเป็น complet และ click หยุดนิ่งเลยเป็นเพราะอะไรค่ะ

  1. มีเงินในบัตรไม่พอใน Facebook Ads โฆษณาก็เลยหยุดไป หลังจากนั้นผมก็เติมเงินไปเพื่อให้มีเงินที่ใช้ในโฆษณาเพียงพอ แต่ว่าตอนนี้ก็ผ่านมา 24 ชม แล้ว โฆษณาก็ยังไม่รันซะที ผมต้องแก้ยังไงครับ

   1. น่าจะต้องรออย่างเดียวล่ะครับ

  2. complete หมายความว่าแคมเปญสิ้นสุดแล้วครับ มีหลายสาเหตุเช่นได้ทำการตั้งเวลาเอาไว้ว่าจะรันจนถึงเมื่อไหร่ แล้วมันรันไปจนครบแล้วเป็นต้นครับ

 142. พยายามทำโฆษณาตามคำแนะนำใน blog นี้และ ตามเงื่อนไขต่างๆ ของ Facebook แล้ว แต่แก้ไขกี่ครั้ง ก็แจ้งว่า โฆษณาไม่ผ่านการอนุมัติ เพราะละเมิด guidelines การโฆษณาตามด้านล่างอ่ะค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะว่าต้องทำยังไงต่อไป

  ———————————————————–

  เหตุผล:
  Email Subject:
  The content of your ad violates our Ad Guidelines. If your ad leads to a destination URL that prompts users to the input personal data (such as a phone number, email address, etc.), please ensure that there is a privacy policy clearly available that guarantees the protection of such data.

  Before resubmitting your ad, please visit our Help Center at the link below:

  https://www.facebook.com/help/?page=245316378826196

  This will provide additional information and examples that are compliant with our advertising guidelines.
  หากคุณมีคำถามเพิ่มเติม โปรดไปที่เงื่อนไขการใช้งานและข้อแนะนำในการโฆษณาของเรา

  1. เขาบอกว่าโฆษณาที่คุณสร้างขึ้นมันลิ้งไปหน้าเว็บที่มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคล เช่นมีฟอร์มให้กรอกเบอร์โทรศัพท์ หรืออีเมล์ ซึ่งทาง FB มีกฎว่าถ้าหน้าเว็บปลายทางมีการเก็บข้อมูลประเภทนี้ หน้านั้นจะต้องมีการระบุ นโยบายสิทธิส่วนบุคคล (privacy policy) ให้ชัดเจนด้วยครับ

 143. ผมพยายาม ทำเฟสบุ๊คแอด แต่ในช่องเลือกประเทศ ตำแหน่งที่ตั้ง ไม่สามารถเลือก ประเทศไทย ได้เลยครับ ทั้ง ไทย หรือ Thailand ไม่มีให้เลือกเลยครับ ลองมาเป็นอาทิตย์แล้ว แต่ประเทศอื่นเลือกได้หมด ยกเว้นไทยเท่านั้น ผมต้องแก้ไขส่วนนี้ได้อย่างไรครับ รบกวนด้วยนะครับ

  1. รู้วิธีแก้ แล้วครับ ใส่ ไทย หรือ Thailand ไม่ได้ ต้องใส่ ประเทศไทย (งมตั้งนาน ^^)

 144. จ่ายค่าโฆษณาผ่านบัตรเคดิตต่างกับผ่าน paypal อย่างไรครับ แล้วจ่ายแบบไหนดีกว่ากันครับ รวบกวนหน่อยน่ะครับ รบกวนส่งเข้าเมล์นี้น่ะครับ kurapika_thehero@hotmail.com ขอบคุณครับ

  1. ไม่ต่างกันครับ แล้วแต่คุณสะดวก

 145. พึ่งลองลง Facebook ads ดูครับผลคือทำไม ยอด Like มากกว่ายอดคลิ๊กครับ Like 141 Click 93 แสดงว่า คนคลิ๊กเข้ามาแล้ว Like ทุกคน ส่งผลให้เพื่อนของคนกด Like เห็นแล้ว มา Like ตามรึป่าวครับ ช่วยอธิบายด้วยนะครับ (หรือว่าผมจะเข้าใจผิดไปเอง ว่าช่อง ” การดำเนินการ” คือ Like http://upic.me/show/38742736 << ภาพประกอบครับ

  1. สมมุติฐานของคุณเป็นไปได้มากครับ คือเพื่อนของคนที่กด like มาเห็นเข้า เลยมา like ตาม

 146. สวัสดีค่ะ รบกวนสอบถามนะค่ะ เรื่องวิธียกเลิกโฆษณา บนเฟสบุ๊ค พอดีหนูทำมาได้5 วัน ได้มาเกือบ500ไลท์ มันขึ้นฟ้องว่าตอนนี้ประมาณ160บาท หนูก็ไม่รู้ว่าจะมีเก็บอะไรเพิ่มอีกหรือเปล่า ก็เลยอยากยกเลิก แต่ไม่รู้วิธี และอยากถามอีกว่า ถ้ายกเลิกแล้ว เพื่อนๆที่เขาเคยเข้ามาไลท์ให้เขาจะเห็นความเคลื่อนไหวของหนูเหมือนเดิมไหมค่ะ puynun1989@hotmail.com ขอขอบคุณล่วงหน้านะค่ะ

  1. ยกเลิกโฆษณากับคนกด like ในเพจเห็นความเคลื่อนไหว มันไม่เกี่ยวข้องกันเลยครับ

 147. ทำไมไม่มีกลุ่มเป้าหมายเป็นประเทศไทยให้เลือกคะ ต้องทำไง พิมพืทั้งไทยทังอังกฤษ ไม่มีประเทศไทยให้เลือกค่ะ ช่วยด้วยค่ะ รบกวนตอบทางเมลืเพิ่มด้วยนะค่ะ

 148. คุณชุลีพร ต้องพิมพ์คำว่า ประเทศไทย ค่ะ งมเหมือนคุณ ACT ค่ะ ใส่อะไรห็ไม่ขึ้น หงุดหงิดที่สุด

 149. รบกวนสอบถามผู้ที่ประสบปัญหาเหมือนกัน คือไปยกเลิกโฆษณา แล้วตอนนี้จะให้กลับมาโฆษณาเหมือนเดิม ตรง Status ไม่สามารถเลือกให้ดำเนินการใด ๆ ได้ และขึ้นคำว่า Your account is pending closure. ใครรู้วิธีแก้ ช่วยหน่อนนะค่ะ

  ขอบคุณค่ะ pawarisa.n@gmail.com

 150. สวัสดีค่ะ ชื่อหน่อยนะคะ พอดีมีเรื่องรบกวนสอบถามนิดนึงอ่าค่ะ

  หน่อยรบกวนสอบถาม การส้รางโฆษณา บนเฟสอ่าค่ะ( หน่อยไม่รุจะปรึกษาใครดีอ่าค่ะ )
  หน่อยเลือก แบบ cpm ไปอ่าค่ะ แต่ยังไม่ค่อยเข้าใจเรื่องการชำระค่า แคมเปญ ราคาที่เลือกไป 1000 บาท ระยะเวลา 1 เดือน ราคามี่เราเลือกไป คือ 1000 ต่อ เดือน ใช่มั้ยคะ ไม่ใช่ ต่อวันใช่มัืยคะ พอดีรีบทำโดยที่ไม่ได้ศึกษาให้ละเอียดค่ะ แล้วก็มากังวลใจว่าทำถูกหรือป่าวค่ะ

  แล้วก็ดข้าไปดูที่ ตัวจัดการโฆษณา มันจะมีรายละเอียดอยู่ แต่จะมีช่องนึงที่ รายงานฉบับเต็ม ตรงประมวลตามเวลา มันเช็คถูก ที่ ตลอดชีพ ตรงนี้เราต้องเปลี่ยนเป็น อย่างอื่น เช่น รายเดือน หรือป่าวคะ. หรือว่าให้เป็น ตลอดชีพตามเดิม
  กังวลใจมากเลบค่ะ

  ถามมาซะยาวเลย ขอบคุณมากๆเลยค่ะ:))

  1. ถามแบบนี้ตอบยากครับ เพราะไม่รู้คุณใส่ 1000 ตรงงบรายวัน หรืองบรวมของแคมเปญ ลองเช็คดูให้ดีนะครับ

 151. อยากสอบถามอ่ะค่ะ
  1.พอดีว่าไปกดการโฆษณาเข้า เราจะยกเลิกยังไงอะคะ
  กลัวมาจะเสียค่าใช้จ่าย ??
  2.ถ้าเราไม่ได้กรอกเลขบัตรเครดิต การสมัครโฆษณาจะคิดเงินเราหรือเปล่าคะ ?

  1. ยังไม่ใส่บัตร น่าจะยังไม่สามารถใช้โฆษณาได้

 152. สอบถามนิดนึงนะจ๊ะ
  ราคาขั้นต่ำต่อวัน ที่เขาทำๆกันมันวันละเท่าไหร่และ1000คลิกนี่มันกี่บาทต่อวันคะ

  1. มันไม่แน่ไม่นอนครับ ต้องดูผ่านระบบตอนสร้างโฆษณาเอา

 153. ยากทราบว่าราคาโฆษณา ของ เฟซบุ๊ก ต่อคลิกนี่ ราคาขั้นต่ำ อยู่ที่คลิกละกี่บาท ของกูเกิล กี่บาท
  ขอเป็นราคาขั้นต่ำ สุด และสูงสุดครับ พอดีกำลังศึกษาเรื่องการทำการตลาด เพื่อเอา ไปเปรียบเทียบกับการโฆษณา ทางช่องทางอื่นๆ เช่น ทีวี วิทยุ นะครับ

  1. บอกราคาแน่นอนไม่ได้ครับ

 154. ช่วยส่งข้อมูล วิธีการยกเลิกการทำโฆษณาผ่านทาง facebook ได้ไหมค่ะ เพราะ ยังหักจะบัตร credit card อยู่เลย ช่วยส่งมาที่ living.consuit@himmaliving.com ด้วยนะค่ะ

 155. อ่อนตา ทองคำ Avatar
  อ่อนตา ทองคำ

  รบกวนสอบถามคะ..ลงโฆษณาเพจกับเฟสบุ๊ดตั้งไว้ 1 เดือน…แต่อยู่ๆเฟสโดนบ๊อกเข้าไม่ได้คะ..ทำย้งงัยคะ..เราจะหยุดโฆษณาได้ยังงัยคะ

  1. ข้อมูลไม่พอครับ โดน block เพราะอะไรครับ ค้างจ่ายหรือว่าอะไรยังไง รบกวนข้อมูลเพิ่มด้วย

 156. ในส่วนของ Business Address Confirmation มีช่องให้เลือกว่า Are you buying Facebook Ads for a business purpose? หากเราเป็นแม่ค้าขายปลีกธรรมดา ไมได้จดทะเบียนการค้าใดๆ เราต้องเลือกเป็น yes หรือ no ค่ะ

  1. แบบนี้เลือก no ก็ได้ครับ

 157. ทำโฆษณาไปแล้วค่ะ เลือกหัวข้อ ระยะยาว 19/02/56 – 19/03/56 ไว้ ต้องรอนานไหมกว่าจะเริ่มใช้ได้ และเฟสบุ๊คจะหักเงินเราเลยรึป่าวคะ

  1. อนุมัติภ่ยใน 2-3วันครับ หักเงินหลังจากที่มีการใช้งานครับ

 158. รบกวนอยากได้วิธียกเลิกการลงโฆษณาบน Facebook AD ค่ะ..ขอบคุณมากค่ะ..

  1. กด pause ที่status ของโฆษณาชิ้นที่ต้องการยกเลิกครับ

 159. สอบถามนะค่ะ ลงโฆษณาไปได้ 7 วันกว่าแล้ว ปัญาคือ 2 3 วันแรก มีคนเข้ามากดไลท์เยอะมาก 5 6 วันหลัง คนน้อยลง มีมาแค่ 1 2 คน เปนเพราะอะไรค่ะ ราคาที่ตั้งไว้ก้อตัดไปเหมือนเดิมแต่คนกดไลท์น้อยลง ช่วยตอบด้วยนะค่ะ Shasha_angji@hotmail.co.th

  ขอบคุณมากค่ะ

  1. น่าจะเพราะมูลค่าขั้นต่ำมันเพิ่มขึ้นครับ

 160. สอบถามหน่อยค่ะ พอดีว่าอยากยกเลิกแคมเปญที่โปรโมตตัวเพจอ่าค่ะ แต่ทำไม่ได้ พอดีว่ากดยกเลิกไม่เป็นจะแก้ไขยังไงคะ เห็นมันขึ้นว่างบประมาณต่อวัน 7500 บาท ไม่ทราบว่าไปกดเลือกอะไรผิดเลยขึ้นมาแบบนั้น ตอนแรกเลือกว่า 160 บาท อ่าค่ะ ยังไงช่วยตอบกลับหน่อยนะคะ superzankky@me.com

  1. กด pause ที่ status ของโฆษณาชิ้นนั้นๆได้เลยครับ

 161. ทำไมสมัครเเล้วพอให้ใส่เลขบัตรเครดิตเเล้วก็ไม้ได้อะค่ะ มันขึ้นมาว่า
  The authorization for this card was declined. Please verify that all card information you’ve provided is accurate, and try again.

  If you continue to experience these problems, you will have to contact your bank or card issuer to find out why the authorization was declined.
  ไม่ทราบว่าต้องทำยังไงอะค่ะ

 162. ปุุยนุ่น Avatar
  ปุุยนุ่น

  รบกวนด้วยค่ะ สอบถามเรื่องการโฆษณาทางเฟสบุ๊ค
  1 . น้องลงโฆษณาไว้ที่โปรโมทเพจใช้งบ 30 บาทต่อวัน แล้วทางเฟสบุ๊คจะเก็บเกินนี้มั้ยค๊ะ
  2.ในเพจของน้องจะมีโพสต์หลายๆโพสต์ บางโพสต์น้องกดเลือกโฆษณาโพสต์โดยใช้งบ 160 บาท
  แล้วตกใจมากเลย พอครบวงเงิน160บาท มันบอกว่ายอดที่ต้องชำระเป็นแสน ตกใจมากเลย ก้อเลยอยากถามว่า จำนวนเงินที่เราต้องจ่ายจริงๆคือ 160บาทที่เราเลือกไว้ หรือค่าใช้จ่ายที่เป็นแสน ตอนนี้กลัวมากเพราะไม่มีเงินจ่ายเป็นแสนนะค๊ะ…ก้อเลยกดลบแคมเปญหมดเลย
  3.ถ้าเรากดลบแคมเปญแล้ว หมายถึงโฆษณาของเราจะหยุดใช่มั้ยค่ะ แล้วเขาจะเก็บเงินเรารึป่าว น้องเข้าไปดูที่การชำระเงิน มีแจ้งว่า ชำระเรียบร้อยแล้ว 500 กว่าบาท
  4.ตอนนี้น้องลบทุกโฆษณาแล้ว แต่ทำมัยหน้าเพจของน้องตรงโพสต์ต่างๆมันยังขึ้นคำว่าโฆษณาน้องลองคลิ๊กดูมันก้อจะมีงบโฆษณาให้โปรโมทเหมือนเดิมละค๊ะ ….
  5.น้องไม่ได้เลือกวันสิ้นสุดโฆษณาแต่มันรันต่อเนื่อง ตอนนี้น้องลบทุกแคมเปญแล้ว แล้วเฟสบุีคจะเก็บเงินอีกรึป่าว

  รบกวนเจ้าของบล๊อคตอบให้ด้วยนะค๊ะ ..เริ่มเครียดแล้วอะค่ะ
  penpitcha_saraban@hotmail.com

  ขอบคุณมากค่ะ

 163. สมัครทำโฆษณากับFacebookไปค่อนข้างเยอะ เพราะโฆษณาสินค้าเป็นชิ้นๆ แต่ต้องการจะยกเลิกการทำโฆษณาทั้งหมดค่ะ เพราะเสียเงินไปเดือนนึงหลักพัน ช่วยแนะนะหน่อยนะคะ เป็นปัญหามาก

  1. กด pause ที่แคมเปญเลยก็ได้ครับ

 164. รบกวนถามหน่อยนะคะ เพราะหาคำตอบไม่ได้แล้วจิงๆ คือจะลงโฆษณากับเฟสบุ๊ค แต่ฟอร์มการกรอกไม่อัพเดทเหมือนของคนอื่นเค้า ของคนอื่นฟอร์มได้รับการอัพเดทใหม่แล้ว เค้าบอกว่าของเราเป็นฟอร์มเก่า ซึ่งทำให้การกรอกทำได้ไม่สมบูรณ์ เช่น เลือกเป็นเงินบาทแล้ว เลือกประเทศบัญชีเป็นไทยแล้ว แต่เขตเวลาของบัญชี ไม่มีเขตของ bangkok ให้เลือก มีแต่ของ อเมริกาขึ้นมาให้เลือกค่ะ
  ไม่ทราบว่าเป็นแบบนี้เพราะอะไรคะ แล้วต้องทำยังงัยดีคะ รบกวนช่วยตอบหน่อยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

  1. ผมเองก็ไม่เคยเจอปัญหานี้นะครับ แนะนำให้ลองเปลี่ยน web browser ดูบ้างเผื่อจะช่วยได้

 165. ลงโฆษณาครั้งแรก กรอกช้อมูลเรียบร้อย แต่ยังไม่ได้ใส่เลขตรเครดิต แล้วหน้าจอค้างอยู่ตรง ตรวจดูโฆษณา ค้างอยู่นานมาก ไม่แน่ใจว่าเกิดจากสาเหตุอะไร

  1. น่าจะเป็นปัญหา network

 166. ในส่วนของ Business Address Confirmation มีช่องให้เลือกว่า Are you buying Facebook Ads for a business purpose? หากเราเป็นแม่ค้าขายปลีกธรรมดา ไมได้จดทะเบียนการค้าใดๆ เราเลือก no แล้วค่ะ แล้วมันขึ้นว่าต้องเสียภาษีให้ไอช์แลนด์นี่มันยังไงคะ ถ้าเราเลือก no เราจะเสียเงินเพิ่มนอกเหนือจากค่าโฆษณาที่เราตั้งไว้เหรอคะ

 167. สอบถามหน่อยค่ะ ปิดบัญชีโฆษณาเพื่อนเปิดใหม่ ในอีก account โดยตั้ง admin ใหม่ให้จัดการโฆษณาไปเลย แต่บัญชีกำลังรอปิดอยู่ มีค่าใช้จ่ายค้าง 19$ ด้วย แบบนี้จะทำไงคะ เพิ่มคูปองเข้าไปแทนแล้ว ต้องรอเขาตัดเงินก่อน ถึงจะโฆษณาใหม่ได้ใช่ไหมคะ

 168. ขอถามค่ะ จากข้อความด้านบน รูปแรก อยากดึงข้อมูล รายละเอียด ประมาณ ออกมามีขั้นตอนการทำอย่างไรคะ เช่น มี People เท่าไหร่ link อะไรบ้าง พวกนี้อ่ะค่ะ รบกวนตอบกลับด้วยนะคะ
  dindy21_@hotmail.com ขอบคุณมากค่ะ

 169. อยากสอบถามเกี่ยวกับยอดค้างชำระ โฆษณาเพจน่ะค่ะ
  ต้องทำยังไงมั้งค่ะ กดเพิ่มบัญชีใหม่ก็ไม่ได้ค่ะ

  รบกวนติดต่อกลับด้วยได้ไหมค่ะ
  skin_beautysk@hotmail.com
  Line : bb-bigeye

 170. ตอนนี้ลงโฆษณาไปแล้ว และไม่ได้ ระบุวันสิ้นสุดค่ะ แต่อยากจะยกเลิก จะทำยังไงคะ เพราะตอนนี้โดนตัดเงินบัญชีเรื่อยๆ เลยค่ะ

 171. ถ้าลง boost post ไว้แล้ว แต่ลบรูปภาพออกก่อนจะหมดแคมเปญ เงินที่ลงไว้จะถูกตัดไปเรื่อยๆรึป่าวคะ หรือจะหยุดตัดเงินไปเลยอัตโนมัติคะ

 172. ขอบคุณครับ มีประโยชน์มากครับ

 173. fantastic points altogether, you simply gained a new reader.

  What could you recommend about your put up that you made some
  days ago? Any positive?

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *